Cổ phiếu ROS là gì? Đầu tư vào cổ phiếu ROS sẽ như thế nào?

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một cổ phiếu, nhà giao dịch cần xem xét kỹ biểu tượng để xem liệu có khả năng sinh lời từ nó hay không. ROS là một trong những mã cổ phiếu thuộc họ F và rất được sự chú ý của giới đầu tư. Đặc biệt là rơi vào khoảng thời gian cuối năm khi ngành bất động sản đang bùng nổ. Để giải đáp dễ hiểu hơn về cổ phiếu ROS là gì và có nên đầu tư vào đó không, giaphapchungkhoan có những lời giáp đáp sau đây về cổ phiếu ROS. Trong bài viết này, tôi cùng độc giả phân tích chi tiết về cổ phiếu ROS, những thông tin, đặc điểm quan trọng, trả lời câu hỏi có nên mua cổ phiếu ROS hay không.

Cổ phiếu ROS là gì?

ROS là mã cổ phiếu được niêm yết trên Hose của CTCP Xây dựng FLC Faros. Cổ phiếu của công ty được niêm yết vào năm 2016; là một trong những mã cổ phiếu rất tiềm năng thuộc mã cổ phiếu “F” của công ty và thuộc Tập đoàn FLC.

Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ROS trên HOSE, hoặc trên thị trường bằng cách giao dịch với những nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, bạn cần phải tạo tài khoản cho mình với công ty chứng khoán để dễ dàng giao dịch cổ phiếu ROS hoặc bất kỳ ký hiệu nào khác có trên sàn giao dịch.

Cổ phiếu ROS của doanh nghiệp nào?

Cổ phiếu ROS của FLC
Cổ phiếu ROS mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư đặc biệt là FLC

Là tên mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm thuộc họ F (tập hợp các công ty của tập đoàn FLC).

  • Năm 2011 FLC Faros thành lập và là tiền thân chính là Công ty TNHH Đầu tư Hạ tầng và Xây dựng Cánh Lung; 0105167581 là số số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. FLC Faros được đổi tên thành Công ty TNHH Xây dựng Faros vào năm 2015. Vốn đăng ký lúc đầu của công ty chỉ có 1,5 tỷ đồng, FLC Faros tập trung vào lĩnh vực xây dựng các nhà cao tầng; những công trình nhà ở và dân dụng khác.
  • FLC Faros đã phát triển và thành lập thêm những công ty con khác như FLC Faros Vân Đồn; công ty Golden Choice, công ty Đầu tư tài chính – quản lý tài sản RTS, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eden Garden và công ty Bright Future

Tình hình hoạt động của ROS

Công ty FLC Faros là một trong những doanh nghiệp đang hoạt động và phát triển tốt trên thị trường. Tuy nhiên do chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã làm công ty chịu tổn thất nặng nề. Khi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, các công trình kiến trúc mà công ty nhận thầu bắt buộc phải tạm dừng, việc này làm giảm doanh thu lợi nhuận của công ty.

  • Tính tại thời điểm lần bùng dịch đầu tiên năm 2020; ngay trong quý 2 công ty ROS báo lỗ hơn 150 tỷ đồng, dư nợ tăng cao đến 21%.
  • Đầu năm 2021, công ty đã vực dậy, ổn định trở lại cùng những dấu hiệu tăng trưởng rõ rệt. Quý 2 năm 2021 lợi nhuận sau thuế công ty đạt 14.8 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm. Nợ ngắn hạn và nợ dài hạn dường như đã tăng lên nhưng đánh giá chung vẫn có sự tiến triển tốt hơn. Đặc biệt ROS nhận được sự hỗ trợ của tập đoàn mẹ FLC và các công ty con khác nên sẽ không bị rơi vào nguy cơ phá sản.
  • Ngành xây dựng được đánh giá có tiềm năng cao trong tương lai, khi sự phục hồi kinh tế được đẩy mạnh thì các dự án công ty đang thực hiện được tiếp tục tiến hành. Theo đà tăng trưởng hiện tại, trong thời gian tới sự bùng nổ của các dự án bất động sản và xây dựng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó giá trị của công ty tăng nhanh kéo theo cổ phiếu ROS thanh khoản tốt, thu hút nhà đầu tư hơn.

Có nên mua cổ phiếu ROS không?

Cổ phiếu ROS có thực sự là một lựa chọn tốt
Cổ phiếu ROS có thực sự là một lựa chọn tốt để đầu tư sinh lời

Với những thông tin trên, có lẽ một số nhà đầu tư vẫn còn e ngại trong việc lựa chọn cổ phiếu ROS? Cổ phiếu ROS có thực sự là một lựa chọn tốt để đầu tư sinh lời?

Nhận định cổ phiếu ROS trong phiên giao dịch gần nhất

Ngày 25/10/2021, tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu ROS đạt 10.200.600 đơn vị; trong đó mua vào 626.900 đơn vị và bán ra 92.100 đơn vị. Điều này chứng tỏ nhu cầu mua cổ phiếu ROS vẫn rất lớn, thanh khoản có thể mua bán được.

Nhìn vào số liệu thực tế từ hai năm trở lại đây; giá trị cổ phiếu ROS đã sụt giảm rất nhiều so với năm 2017-2018. Ngày 1/11/2017, thời kỳ huy hoàng giá 187,79 đồng / cổ phiếu nằm trong nhóm 30 đồng; nay chỉ còn hơn 5.000 đồng được giao dịch. Nhưng bạn không thể nhìn vào điều này để đánh giá rằng cổ phiếu không có giá trị.

Rõ ràng khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn ở mức cao; và khối lượng mua vào nhiều hơn khối lượng bán ra. Các nhà đầu tư có thể mong đợi một sự phục hồi trong tương lai; đặc biệt là sau thời kỳ dịch bệnh hiện nay.

Tất nhiên, mỗi nhà đầu tư sẽ có một chiến lược phù hợp với nhu cầu của họ; và bạn nên phân tích thêm các chỉ số kinh tế như ROA, ROE,… để hiểu rõ hơn về các công ty ROS. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cổ phiếu này và tự tin đưa ra lựa chọn đầu tư.

Giá cổ phiếu ROS lơn nhất rơi vào khoảng bao nhiêu?

ROS là mã ban đầu khi mới được niêm yết với giá bình quân; tức là giá đóng cửa của ngày giao dịch đầu tiên là 12.600 đồng / cổ phiếu. Hiện tại, cổ phiếu ROS đang được giao dịch ở mức giá là 5.580 đồng / cổ phiếu khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/10.

Trong lịch sử tăng giá trước đây, cổ phiếu chỉ niêm yết trong một tháng, tăng 225%; cộng dồn 20 ngày giới hạn hàng ngày. Đặc biệt cổ phiếu đã duy trì đà tăng trong 35 ngày giao dịch liên tiếp.

Giá cổ phiếu ROS thấp nhất rơi vào khoảng bao nhiêu?

Giá cổ phiếu ROS thấp nhất là bao nhiêu
ROS ở mức giá khiến nhiều người ngạc nhiên

Giá cổ phiếu gần như thấp nhất trong thời gian qua là 2.200 đồng / cổ phiếu. Có lẽ đó là mức giá khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi CP này không còn tăng nhiều như trước đó nữa; và nó sẽ tiếp tục giảm quá nhanh khiến nhiều người nắm giữ tái mặt.

Phiên ngày 6/8/2022, cổ phiếu ROS đã hãm đà giảm, chỉ còn mất 1,8% và đóng cửa tại 2.800 đồng/cổ phiếu, được giao dịch 7,2 triệu đơn vị, các trader nước ngoài mua ròng 39.500 cổ phiếu. Trong phiên 3/8, ROS giảm sàn sau thông tin bị xem xét đình chỉ giao dịch; tiếp tục giảm thêm 3,4% phiên 4/8, khớp lệnh tới hơn 18 triệu đơn vị.

Kết luận

Trên đây là nội dung chi tiết về cổ phiếu ROS mà nhà đầu tư có thể quan tâm. Nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tình hình cổ phiếu ROS hiện nay; có nên mua hay không. ROS hiện nay đang giao dịch ở mức giá không cao, đây quả thực là 1 cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào ROS.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều lo ngại về hoạt động mua bán sáp nhập và các vấn đề liên quan khác. Vì vậy nếu bạn muốn tự đầu tư thì hãy tìm hiểu nhé. sự bắt đầu. Trước khi quyết định giao dịch bất kỳ mã nào; bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ để không phải hối hận khi đưa ra lựa chọn của mình. Tôi hy vọng rằng việc đọc có thể giúp bạn có được thông tin cần thiết cho các chiến lược đầu tư.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu ROS là gì? Đầu tư vào cổ phiếu ROS sẽ như thế nào?