Cổ phiếu Penny là gì? Năm 2022 cổ phiếu Penny nào tiềm năng?

Các nhà đầu tư thường nghĩ Penny là 1 trong các loại cổ phiếu (CP) rất tiềm năng. Thế nhưng, hiện tại, những cổ phiếu này cũng tồn tại các tiềm ẩn nhiều rủi ro do tính thanh khoản thấp, ít cổ đông, chênh lệch đặt mua lớn … Vậy thực chất cổ phiếu Penny là gì? Vậy có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny? Sau đây, giaiphapchungkhoan sẽ mang đến cho bạn thông tin mà bạn đang thắc mắc về cổ phiếu này và danh sách những cổ phiếu Penny triển vọng nhất trong năm 2022.

Cổ phiếu Penny là gì?

Tên tiếng anh của cổ phiếu Penny là Penny Stock. Có vài quốc gia, cổ phiếu này còn có tên là micro-caps, nano-caps hoặc small-cap. Cổ phiếu Penny là CP được phát hành do những công ty nhỏ mới được niêm yết. Cổ phiếu này hay giao dịch ở mức giá thấp (dưới 5 đô la/CP).

Tên tiếng anh của cổ phiếu Penny là Penny Stock
Tên tiếng anh của cổ phiếu Penny là Penny Stock

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Bất kể loại CP nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Và cổ phiếu Penny cũng vậy. Do đó, để đầu tư đúng đắn, nhà đầu tư nên ý thức và nắm rõ được ưu và nhược điểm của cổ phiếu này. Cùng giaiphapchungkhoan xem cổ phiểu này có điểm nổi bật nào và hạn chế ở điểm nào nhé!

Về ưu điểm

  • Cổ phiếu Penny đã làm cho những công ty nhỏ gọi được vốn ở thị trường chứng khoán để đáp ứng cho việc sản xuất kinh doanh.
  • Ngoài ra, thì việc cho phát hành CP này còn được xem như 1 bàn đạp đã hỗ trợ công ty có cơ hội niêm yết trên những thị trường chứng khoán lớn mạnh hơn ở tương lai.
  • CP Penny lại có giá giao dịch thấp; tuy nhiên, nếu công ty tăng trưởng mạnh mẽ thì người tham gia đầu tư sẽ thu về nguồn lợi nhuận siêu lớn.

Nhược điểm của cổ phiếu này là gì?

  • Tính thanh khoản thấp: CP Penny có giá thấp, có ít người chú ý. Cho dù là giá CP này có tăng lên thì nó cũng được những người đầu tư quan tâm hay để ý tới. Thế nên tính thanh khoản của cổ phiều này dường như là rất thấp.
  • CP Penny được những công ty nhỏ cho phát hành. Do đó, các thông tin về báo cáo tài chính hoặc là những hoạt động của công ty rất ít. Vì thế mà người đầu tư không thể phân tích được tiềm năng hay khả năng tăng trưởng của nó ở tương lai.
  • Do cổ phiếu Penny là CP của các công ty nhỏ, vi cậy mà có rất ít thông tin và nó dẫn đến tình trạng gian lận và công ty bị phá sản, dẫn tới thua lỗ.
Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny
Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?

Hiện thực đã thấy được, CP Penny nếu có cách đầu đúng thì nó sẽ mạng lại nguồn lợi nhuận siêu lớn cho người đầu tư. Thế nhưng, lợi nhuận mà càng cao thì tiềm ẩn rủi ro đằng sau nó càng lớn. Người đầu tư rất dễ mất trắng nếu như công ty thua lỗ hoặc là phá sản. Đáng chú ý hơn, dù cho sự thay đổi bất ngờ về cung cầu ở thị trường đã làm cho giá CP tăng lên hay hạ xuống nhanh đến mức ngỡ ngàng.

Do đó, với bài viết này của giaiphapchungkhoan chẳng muốn đưa ra lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư đây hay không mà nó sẽ tùy thuộc vào suy nghĩa của bạn. Nếu bạn là 1 nhà đầu tư tư duy và nhìn xa, chấp nhận khi rủi ro thì bạn nên thử sức mình với cổ phiếu Penny. Rất có thể, nhờ vào điều đó mà bạn sẽ mang về cho được nguồn lợi khổng lồ.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng năm 2022

Thực tế cho thấy, ở thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều loại CP Penny nên người đầu tư sẽ thoải mái cho việc chọn lựa của bạn. Phần dưới đây, giaiphapchungkhoan sẽ giới thiệu danh sách các cổ phiếu Penny tiềm năng và tốt nhất năm 2022 đến bạn.

Nhóm cổ phiếu họ F

Là 1 trong các loại CP Penny đang rất được nhiều người đầu tư chú ý thời gian gần đây chính là nhóm CP họ F. Đó là CP được phát hành do những công ty sau đây:

– Artex Securities Inc. (ART)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC)

– AMD Group Investment and Minerals AG (AMD)

– CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS)

– CTCP Đầu tư & Thương mại Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Tuyền (HQC)

– CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) …

Các CP thuộc nhóm này hiện tại nó đang ở mức độ tăng trưởng khá ổn định và được nhiều người đầu tư đặt niềm tin vào đây.

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản

Nhóm ngành này ở Việt Nam hiên này là ngành rất Hot. Dù cho có rất nhiều vấn đề đẫ xảy ra; tuy nhiên, nó vẫn ngày càng tăng lên cao, vô tình làm cho nhiều người trở nên giàu có nhanh chóng. Dĩ nhiên, người có lợi nhất vẫn là những công ty bất động sản; do họ là người sẽ hưởng lợi nhiều nhất nhờ vào giá đất tăng cao.

Khi toàn bộ những mặt hàng trọng điểm đều tăng; thì lo sợ vấn đề lạm phát diễn ra làm cho nhiều người chọn đầu tư vào ngành này để có thể đảm bảo được nguồn tiền an toàn cho họ. Vì thế mà theo đà đó, từ đây cho tới cuối năm 2022 thì CP nghành bất động sản rất tiềm năng đầu tư. Không chỉ là những CP lớn; mà những CP Penny bất động sản đang được thị trường và những người đầu tư nâng đỡ rất nhiều.

Nhóm cổ phiểu Penny tiềm năng năm 2022
Nhóm cổ phiểu Penny tiềm năng năm 2022

Cổ phiếu Penny ngành ngân hàng

Ngoài nhóm Cp họ F thì những CP của những ngân hàng hầu như đã đem lại cho người đầu tư có nhiều cơ hội. Những mã CP của nhóm này được kể đến chẳng hạn: BVB và STB, MBB, VPB hay LPB. Trong số đó MBB hiện có tính thanh khoản là cao nhất và nó cũng được những nhà đầu tư là sưn lựa chọn hàng đầu

Nhóm cổ phiếu Penny ngành dầu khí

Bên cạnh đó, những mã CP Penny thuộc nhóm dầu khí hiện tại đang được giao dịch rất nhiều ở thị trường chứng khoán Việt Nam như: PVD và PVT…

Tham khảo:

Nhóm ngành tiêu dùng

Ngành này tuy là không mấy triển vọng, thế nhưng đó cũng là ngành không kém phần quan trọng; nó mang tính đặc trưng của các quốc gia. Khi người ta có nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao thì những công ty về mặt hàng tiêu dùng sẽ mang lại cho mình lợi nhuận siêu lớn. Với  hai năm vừa qua những công ty tiêu dùng chịu tác động từ dịch bệnh. Là vì nhu cầu về tiêu dùng của mọi người có rất nhiều khó khăn và bị hạn chế.

Thế nhưng, khi thế giới dần dần mở cửa; cung cầu được tăng lên và chuỗi cung ứng trên khắp toàn cầu cũng được mở cửa. Và thế là, cuộc sống của mọi người cũng được ổn định hơn. Chính vì điều đó mà nó sẽ đem lại nguồn thu khủng cho những công ty của ngành tiêu dùng. Do đó, mà CP ngành tiêu dùng là 1 sự lựa chọn đầy triển vọng.

Tạm kết

Bài viết trên là danh sách những mã cổ phiếu Penny tiềm năng năm 2022 để mọi người đầu tư nên xem qua. Thế nhưng, việc đầu tư vào cổ phiếu này hay không là tùy vào nhu cầu và chiến lược; hay là tư duy phán đoán của cá nhân. Đối với cổ phiếu Penny bạn phải chấp nhận việc đầu tư dài hạn; là khả năng thua lỗ xác suất cao.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu Penny là gì? Năm 2022 cổ phiếu Penny nào tiềm năng?