Cổ phiếu NVL là gì? Có nên mua cổ phiếu NVL không?

Năm 2021 vừa qua, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nợ của đa số các công ty bất động sản đều giảm hoặc đi ngang so với đầu năm; đã gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mã cổ phiếu NVL là 1 trong các mã cổ phiếu (CP) ổn định và đang có xu hướng tăng giá trên các sàn lúc này. Tìm hiểu thêm về cổ phiếu NVL với giaiphapchungkhoan để xem có nên mua cổ phiếu NVL không và khả năng sinh lời của nó nhé!

Cổ phiếu NVL là gì?

Cổ phiếu này là mã giao dịch CP của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland. CP này được niêm yết ở trên sở giao dịch TP. HCM vào tháng 12/2016. HOSE chính là 1 trong các sàn giao dịch chứng khoán bậc nhất ở Việt Nam. Cổ phiếu NVL cũng là CP bất động sản đứng đầu rổ VN30 ở năm 2021.

Tập đoàn Novaland được xây dựng vào năm 1992 có tên là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn. Lĩnh vực kinh doanh chính là phát triển bất động sản nhà ở và resort.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, vốn đăng ký của công ty này lên tới 9.800 tỷ đồng. Được biết thông tin mới nhất từ ​​Novaland, có gần 386 triệu CP dự kiến có thể ban hành cho cổ đông. Do đó, sau khi ban hành, vốn điều lệ có thể tới 14,6 nghìn tỷ đồng.

Tập đoàn Novaland là doanh nghiệp chuyên về bất động sản lớn thứ 2 được niêm yết trên sở giao dịch TP. HCM đứng sau Vingroup.

Cổ phiếu NVL là mã giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland
Cổ phiếu NVL là mã giao dịch CP của Tập đoàn Novaland

Đánh giá cổ phiếu Novaland từ góc nhìn của các chuyên gia

Để có đánh giá 1 cách rõ ràng và chính xác nhất, hãy cân nhắc những điều kiện kinh doanh hiện tại của Novaland, đặc biệt là trong năm 2021.

  • LNST quý II / 2021 tăng 258,4%, sẽ là 2.544 tỷ đồng, bao gồm việc hoàn thiện và bàn giao các bất động sản lớn như Hồ Tràm; Mũi Né, Phan Thiết Resort; các dự án ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chẳng hạn như Saigon Royal, Victoria Village.
  • Năm 2021 vừa qua, tập đoàn Novaland đặt mục tiêu doanh thu 27.000 tỷ đồng và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của những dự án nêu trên là 4.100 tỷ đồng.
  • Bất chấp sự giãn cách xã hội, doanh số bán hàng trong sáu tháng đầu năm vẫn tăng cao; đạt 2.569 xe, tương đương 1,3 tỷ đô la. Dự báo lợi nhuận ròng cho năm 2021/2022/2023 được dự đoán sẽ từ 7,7% tới 39,9%.
  • Nhìn chung, tổng tài sản của Novaland tiếp tục tăng trưởng từ năm 2016 đến năm 2021, chẳng có dấu hiệu suy giảm hay chững lại. Lợi nhuận sau thuế lũy kế chín tháng đầu năm 2021 là 10.312 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 3.600 tỷ đồng. Được coi là tăng lên 2,7 lần với cùng kỳ năm ngoái.
Đánh giá cổ phiếu Novaland từ góc nhìn của các chuyên gia
Đánh giá cổ phiếu Novaland từ góc nhìn của các chuyên gia

Có nên mua cổ phiếu Novaland không?

Hãy xem Novaland đã phát triển như thế nào từ khi xây dựng từ năm 2017 cho đến thời điểm này. Novaland khẳng định địa vị và xây dựng niềm tin uy tín đối với khách hàng. Tính đến thời điểm lúc này, Novaland là 1 trong các công ty bất động sản đứng đầu tại Việt Nam với đặc trưng là sự phát triển vững chắc và không ngừng đi lên.

Với tình hình thị trường có sự biến động mạnh mẽ do đại dịch Covid-19 gây ra. Doanh thu và cả lợi nhuận từ tập đoàn Novaland vẫn trên quỹ đạo tăng mạnh mẽ trong khi đó có nhiều ngành đang có xu hướng đi xuống. Vì thế, mà chúng ta thấy khả năng tăng trưởng tích cực của những hoạt động kinh doanh không. Ở hiện tại hay tương lai  thì nó cũng còn đứng vững và được nâng cao hơn thế nữa.

Có thể xem cổ phiếu NVL chính là CP đáng mua nhất hiện nay. Thế nhưng, các người đầu tư mới phải tìm tòi và quan sát thật kỹ trước khi mua. Vì CP này đã được định giá cao nên để giao dịch chúng phải bỏ vốn rất nhiều tiền.

Cổ phiếu NVL là mã cổ phiếu rất đáng để bạn đầu tư
Cổ phiếu NVL là mã cổ phiếu rất đáng để bạn đầu tư

Mua cổ phiếu NVL như thế nào là tốt nhất

Trên sàn HOSE, số lượng CP được mua tối thiểu là 100 CP. Giá giao dịch thường dao động tại mức 110.000 đồng/CP.

Do đó, để có thể mua cổ phiếu NVL, người đầu tư có tối thiểu 11 triệu đồng thì mới mua được CP ở trên sàn HOSE.

  • Khi mà bạn đã mở được tài khoản; bạn hãy nhấp vào ứng dụng chứng khoán và đặt lệnh trực tuyến trong phần đặt lệnh cổ phiếu.
  • Tiếp theo bạn hãy đi tìm mã cổ phiếu NVL và chọn số lượng đặt lệnh ít nhất là 100 CP. Khi mà bạn đã chọn xong, bạn bấm Xác nhận, ngay lập tức mã OTP sẽ gửi về số di động của bạn để xác nhận giao dịch.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra xem lệnh đã thực hiện chưa, hãy xem mục nhập sổ lệnh.

Để mua được CP NVL với mức sinh lời cao nhất, người mua phải chú ý đến các yếu tố sau:

  • Tìm hiểu và đánh giá cao các biểu đồ kỹ thuật CP, quá khứ hay hiện tại. Phát biểu đúng dựa trên biểu đồ.
  • Tìm tòi kỹ thông tin và nắm bắt xu hướng chính xác; thị trường bất động sản hiện tại và tương lai. Quan trọng nhất là tình hình hoạt động của Novaland.
  • Đó là CP đầu tư dài hạn, người tham gia phải bình tĩnh nhận định thị trường. Cần tránh nỗi lo sợ rủi ro bán tháo nhanh khi giá CP có xu hướng đi xuống.

Tạm kết

Bài viết trên thông tin tham khảo về cổ phiếu NVL của Novaland Group AG và đánh giá mã cổ phiếu NVL từ chuyên gia. Từ đó, xem xét có nên mua cổ phiếu NVL không? Và cách mua cổ phiếu NVL để hiệu quả cao nhất. Mong rằng những chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp các nhà đầu tư có những lựa chọn phù hợp nhất khi giao dịch CP này nhé. Chúc may mắn!

Tham khảo:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu NVL là gì? Có nên mua cổ phiếu NVL không?