Cổ phiếu FLC có điểm gì nổi bật và có nên đầu tư vào đây không?

FLC là cổ phiếu (CP) được đông đảo nhà giao dịch chú ý trong thời gian hiện nay. Thế những, cổ phiếu FLC có thật sự là mã CP thu hút khi có đem tới cơ hội đầu tư sinh lời khủng không?  Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu xem cổ phiếu FLC là gì với bài viết chia sẻ dưới đây để quyết định xem có nên mua cổ phiếu FLC hay không?

Cổ phiếu FLC là 1 trong các mã chứng khoán bất động sản xuất sắc ở trên thị trường và nó rất được các nhà đầu tư chú ý. Việc nắm rõ các thông tin về mã cổ phiếu FLC sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu nhiều hơn và cân nhắc lựa sao cho thích hợp.

Cổ phiếu FLC là gì?

FLC là 1 mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, hoạt động trên ngành bất động sản. Cụ thể là: bất động sản nhà ở với bất động sản nghỉ dưỡng; trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng; bất động sản khu công nghiệp … Hiện tại, Tập đoàn FLC là 1 doanh nghiệp quy mô khủng, kết hợp với nhiều lĩnh vực ngành nghề; có quy mô tăng trưởng và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ.

Năm 2011, FLC đã được niêm yết ở trên sàn HNX với vốn đăng ký là 170 tỷ đồng. Đến năm 2013, mã chứng khoán FLC được chuyển đổi giao dịch trên sàn Hose với vốn đăng ký 771,8 tỷ đồng.

FLC là 1 mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC được niêm yết trên sàn Hose từ năm 2013
FLC là 1 mã chứng khoán của Tập đoàn FLC được niêm yết trên sàn Hose từ năm 2013

Đánh giá vị thế và mức độ liên quan trong ngành của mã FLC

Tập đoàn FLC là 1 công ty hoạt động rất nhiều lĩnh vực ở Việt Nam. Tuy nhiên, lại được biết tới nhiều nhất là trong ngành bất động sản khi có rất nhiều dự án có tên tuổi. Hiện tại, FLC được coi là một trong ba công ty bất động sản đáng tin cậy nhất ở Việt Nam.

Những sản phẩm bất động sản của FLC phủ rộng trên các lĩnh vực: resort; nhà ở hay văn phòng và khu công nghiệp. Tập đoàn này còn được biết tới với các sản phẩm bất động sản resort là hệ thống được thiết lập theo tiêu chuẩn của quốc tế: khách sạn; nhà nghỉ và nhà phố, khu nghỉ dưỡng, khu thương mại …

Vài dự án nổi tiếng của FLC chẳng hạn như: Grand Bay Hạ Long hay FLC Luxury Sầm Sơn; FLC Luxury Quy Nhơn và FLC Quảng Bình… Đối với những lợi thế về resort, quỹ đất đẹp, hạ tầng đồng bộ đem lại lợi nhuận khủng. Thị trường bất động sản rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong khu nghỉ dưỡng.

Vì thế mà bạn thấy được, FLC chính là mã CP có giá trị vốn hóa rất khủng; tính thanh khoản lớn trên lĩnh vực bất động sản, có sức thu hút với nhiều nhà đầu tư lớn và tổ chức doanh nghiệp. Giá cổ phiếu FLC đang ở mức 19.000 đồng/CP; Chẳng cao lắm so với mặt bằng chung và nó còn đem tới nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu này

Ngành bất động sản hiện trong làn sóng xanh, với nhiều mã CP đã tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Mã FLC có điểm gì nổi bật mà hấp dẫn những nhà đầu tư?

  • cổ phiếu FLC sở hững tính ổn định rất cao; cũng ít bị ảnh hưởng bởi chuyển động từ thị trường. Do công ty hoạt động rất nhiều ngành nghề; trên toàn bộ những ngành bất động sản: nhà ở, resort và khu công nghiệp … với quỹ đất rất lớn và cơ sở hạ tầng đồng bộ.
  • Tập đoàn FLC có danh tiếng tốt, khối lượng giao dịch khổng lồ và thanh khoản cao, đi đầu ngành.
Cổ phiểu FLC có những điểm nổi bật đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư
Cổ phiểu FLC có những điểm nổi bật đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Năm 2022 có nên mua mã cổ phiếu này không?

Ở mức 19.00 đồng/CP, tiềm năng tăng trưởng tở tương lai của cổ phiếu FLC không thực sự được đánh giá cao. Dựa trên những chỉ số tài chính: EPS; P/E hoặc beta đã cho thấy CP này có tiềm năng tăng giá rất mạnh ở thời gian tới; đem lại nhiều cơ hội tốt cho những nhà đầu tư.

Khối lượng giao dịch mỗi ngày của CP FLC thường ở mức rất lớn so với bình quân ngành. Điều đó đã thấy được sức hấp dẫn của mã CP này và mã bất động sản. Mức độ an toàn của CP FLC dường như tốt; bất chấp diễn biến phức tạp của đợt dịch bùng phát.

Mua cổ phiếu FLC thì cần có bao nhiêu tiền?

Hiện tại, HoSE chỉ cho phép mua ít nhất 100 CP/ lần. Giá cổ phiếu FLC tính đến ngày 8 tháng 11 năm 2021 là 13.200 đồng/CP; người đầu tư cần bỏ ra tối thiểu 1.320.000 đồng/lần. Còn đối với mức giá 24.100 đồng/CP ở phiên giao dịch ngày 10 tháng 1 năm 2022; người đầu tư nên bỏ ra tối thiểu 2.410.000 đồng/lần.

Cổ phiếu FLC được đánh giá là mã cổ phiểu có nhiều triển vọng
Cổ phiếu FLC được đánh giá là mã cổ phiểu có nhiều triển vọng

Một số lưu ý khi đầu tư vào mã cổ phiếu FLC sinh lời hiệu quả

Vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022; CP này là 1 trong các mã sẽ hấp dẫn sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư. Thế nhưng, thị trường chứng khoán vẫn còn rất nhiều chuyển động; và người tham gia hãy chú ý các điểm sau để việc đầu tư vào cổ phiếu FLC một cách hiệu quả nhất:

  • Mã FLC thuộc nhóm CP có nhiều tiềm năng; tuy nhiên cũng phải theo dõi lâu dài thì mới có thể đánh giá đúng. Đặc biệt mới giai đoạn dịch bệnh vẫn không thể quản li tuyệt đối. Người tham gia nên có chiến thuật lâu dài và nhìn xa sự việc nhằm đem về lợi nhuận bền vững nhất.
  • Ngoài ra, mã CP FLC cũng dành với các nhà đầu tư lướt sóng. Thế nhưng, người tham gia nên thường xuyên cập nhật và phân tích các biểu đồ kỹ thuật để đánh giá đúng thời giản mua bán kịp thời.
  • Có rất nhiều mã phụ cho cổ phiếu FLC để nhà đầu tư xem xét và xác định cổ phiếu triển vọng. Xây dựng phương án tài chính để phân bổ dòng tiền cho nhiều mã trong họ FLC nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính. Những mã xuất sắc trong họ FLC có thể tham khảo như: cổ phiếu ROS và HAI, ART …

Tạm kết

Bài viết trên đó là các thông tin về mã cổ phiếu FLC nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn. Hy vọng rằng bài viết của giaiphapchungkhoan sẽ thật hữu ích cho những người tham gia vào thị trường chứng khoán với bất động sản FLC. Hãy chú ý rằng người tham gia nên được cập nhật và thực hiện phân tích kỹ thuật; cũng như có những chiến thuật đầu tư vào cổ phiếu an tâm hơn.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu FLC có điểm gì nổi bật và có nên đầu tư vào đây không?