TradingView là gì? Một số mẹo khi sử dụng TradingView

Là một nhà đầu tư thị trường ngoại hối, bạn đã quá quen với hai công cụ là Meta Trader 4 và phần mềm TradingView. Nếu Meta Trader 4 được phát triển và tùy chỉnh cho từng sàn, TradingView sẽ trở thành 1 phần mềm “quốc dân” được chia sẻ bởi toàn bộ các nhà giao dịch cho những người ưa thích tài chính. Thế nhưng, vì TradingView là một kho lưu trữ khủng nên nếu như là lần đầu tiên đặt chân vào đây, chắc chắn bạn phảichoáng ngợp và chẳng biết dùng nó như thế nào để phát huy hết hiệu quả của TradingView.

Trong bài viết này của giaiphapchungkhoan, bên cạnh việc giải thích hết cho bạn tất cả các chức năng có trong TradingView. Nếu như bạn phần lớn dùng TradingView để phân tích, giaiphapchungkhoan cũng đề cập đến một số mẹo quan trọng mà bạn chẳng thể bỏ qua.

TradingView là gì?

TradingView là gì? Đó là 1 dịch vụ đáp ứng công cụ cho các nhà giao dịch và được tạo dựng từ năm 2011.

Về cấu trúc, TradingView được thiết lập tương tự như các nền tảng xã hội hiện được dùng ngày nay; chẳng hạn như Facebook và Tweeter. Chỉ là phần mềm này chẳng phù hợp với toàn bộ người dùng; nó chỉ là nơi kết nối những ai có đam mê, ưa thích học hỏi hoặc tham gia giao dịch tài chính.

Là do được thiết kế như 1 mạng xã hội cho nên TradingView chứa đựng những thông tin về cơ bản rất giống với các mạng thịnh hành khác. Bao gồm: phần thông tin, ý kiến ​​phân tích của nhà giao dịch (đó là nơi bạn đưa ra ý kiến, bày tỏ quan điểm về xu hướng giá sản phẩm theo quan điểm cá nhân). Bên cạnh đó, trong phần này, TradingView bao gồm tất cả các lượt thích; chia sẻ hoặc nhận xét từ các nhà giao dịch khác. Nhất là TradingView còn đáp ứng một nhóm tương tự như facebook để bạn thảo luận hoặc bình luận. Cũng như phần trò chuyện riêng tư hỗ trợ cho bạn giao tiếp và để lại tin nhắn với một nhà giao dịch nào đó.

TradingView
TradingView là 1 dịch vụ đáp ứng công cụ cho các nhà giao dịch

Thế nhưng, phần lớn các nhà giao dịch đều loại bỏ tất cả các chức năng trên và cách sử dụng TradingView để làm công cụ phân tích thay vì nền tảng Meta Trader 4. Nói chung là tùy từng người, muốn dùng như thế nào cũng được.

Vì sao nên dùng TradingView?

Bản thân TradingView thật sự là một kho thông tin rất lớn; có lẽ bạn chẳng cần phải nghiên cứu ai nếu chịu khó nghiên cứu. TradingView thật sự lưu trữ vô số nhiều thông tin có ích; tương tự như một cuốn bách khoa toàn thư về tài chính, chẳng những vậy, giao diện của TradingView còn gần gũi hơn nhiều đối với Meta Trader 4. Thêm vào đó, là một mạng xã hội lớn, TradingView không những giới hạn ở việc kết nối với các thành viên giao dịch trên cùng một sàn mà bất kỳ ai trên toàn cầu đam mê tài chính và dùng TradingView!

Không chỉ vậy, TradingView còn có một số lợi thế vượt trội như sau:

  • TradingView cung cấp 18 ngôn ngữ; trong đó có cả tiếng Việt nên dùng vô cùng đơn giản
  • Sau một số nâng cấp, TradingView đáp ứng cho các nhà giao dịch một phiên bản hoàn chỉnh từ trang web tới ứng dụng iOS và Android.
  • Có thể kết nối với nhiều nhà giao dịch “tài ba” trên toàn cầu và học cách phân tích để nâng cao kỹ năng phân tích của bạn.
  • Giao diện TradingView được thiết kế đẹp mắt và gần gũi với người dùng; giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng dùng, ngay cả người mới sử dụng.
  • Toàn bộ các biểu đồ được phân tích trên TradingView đều được lưu trên nhiều thiết bị không giống nhau. Nhờ mức độ đồng bộ hóa cao như thế; chỉ việc kết nối internet là sẽ được xem biểu đồ của bạn hay của người khác.

Những loại tài khoản có trong TradingView

TradingView chia tài khoản thành hai loại: tài khoản không tốn phí và tài khoản cần phải trả phí.

Tài khoản không mất phí hoặc tài khoản Basic

Việc dùng loại tài khoản nào có thể tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Trong trường hợp này, cụm từ “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho” là khá đúng. Đối với tài khoản không mất phí hoặc tài khoản cơ bản, TradingView chỉ cho phép nhà giao dịch dùng chức năng cơ bản nhất; thường có quảng cáo; hoặc chỉ có thể truy cập trên một thiết bị; không nên sử dụng nhiều hơn 3 chỉ báo…

Thế nhưng, nếu như bạn là người mới chưa bao giờ sử dụng TradingView hoặc hiện thực hành phân tích biểu đồ; bạn sẽ được dùng phiên bản này trước để thành thạo. Do phí trên TradingView có thể được khấu trừ hàng tháng hay hàng năm; bạn sẽ được nâng cấp sau khi có nhu cầu. Với phần hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách “lách luật” để được dùng nhiều chức năng của TradingView mà chẳng phải trả bất cứ phí nào.

 Tài khoản có trong TradingView
Những loại tài khoản có trong TradingView

Tài khoản trả phí

TradingView chia tài khoản này  thành 3 cấp, bao gồm: Tài khoản Pro, Pro + và Cao cấp, mỗi gói có thể được tính một mức phí khác nhau như sau:

Đó là tài khoản mà TradingView đang nhắm mục tiêu đến những người tham gia là nhà giao dịch có các trang web liên quan đến tài chính. Do tài khoản trả phí có thêm phần chữ ký để bạn nhập những thông tin liên quan đến trang web từ đó bạn sẽ được quảng bá trang web đến những nhà giao dịch khác. Cần chú ý một điều do sử dụng tài khoản này trong một năm với giá 599 đô la theo chúng tôi là khá đắt, bạn sẽ phải đợi đến Thứ Sáu Đen khi TradingView đưa ra gói ưu đãi giảm giá 50%; vì vậy bạn sẽ chỉ cần chi khoảng 287 đô la với tài khoản cao cấp chỉ một năm.

Nguyên nhân cần nâng cấp lên tài khoản trả phí là vì, như đã đề cập trước đó; tài khoản cơ bản có thể bị giới hạn bởi nhiều chức năng của TradingView. Ngay cả những tài khoản trả phí khác như Pro và Pro + có nhiều chức năng hơn; tuy nhiên cũng bị giới hạn và chẳng thoải mái như tài khoản Premium.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Đó là phần chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và cách “lách luật” để cải thiện tài khoản của mình lên chẳng còn cơ bản; dùng nhiều công cụ và chức năng hơn mà cũng hoàn toàn không mất phí.

Thế nhưng, do là “hàng lậu” nên chẳng thể “quét vôi cho sạch”, cũng còn nhiều giới hạn. Vì vậy, nếu bạn đang dùng TradingView trong một thời gian dài; chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên đi theo con đường “chính thức”. Nhất  là nếu bạn muốn có giá tuyệt vời hơn, bạn chỉ cần đợi đến Thứ Sáu Đen để nâng cấp cho tài khoản của mình; đó là 287 đô la cho một tài khoản Premium. Thực sự đáng để đầu tư, chẳng quá đắt!

Để đăng ký trước, nên truy cập trang TradingView. Sau đó TradingView sẽ đề nghị bạn nhập các thông.

Tại đó bạn cần nhập tất cả các thông tin theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn sẽ dùng một trong những mạng xã hội TradingView được đề xuất để liên kết các tài khoản của mình. Tuyệt vời hơn hết bạn nên nhập thông tin với cách thủ công và bấm đăng ký nhé các bạn.

Tiếp theo đó, một email sẽ được gửi đến bạn và bạn chỉ việc xác thực tài khoản của mình để hoàn thành việc đăng ký trên nền tảng TradingView.

Phần “lách luật”

Như bạn đã biết, tài khoản mặc định của TradingView chính là tài khoản cơ bản. Bạn nên thực hiện nâng cấp lên tài khoản trả phí. Điều đó là bình thường do TradingView cho phép người sử dụng thử một tháng; sau đó sẽ bắt đầu ghi nợ. Vì vậy tất cả những gì bạn cần là thẻ Visa hay tài khoản Paypal (ưu tiên phương thức này) nhằm cải tiến tài khoản của mình.

Nhà giao dịch có thể chọn một trong ba loại phí; tùy theo loại phí nào được sử dụng, TradingView có thể ghi nợ vào tài khoản sau 30 ngày. Tuỳ ở bạn!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản
Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Phần quan trọng nhất của lách luật

Trong khi đăng nhập bằng tài khoản Paypal, bạn có thể thực hiện thanh toán như bình thường. Sau khi phần mềm TradingView kích hoạt tài khoản được thành công. Trong 30 ngày dùng, hãy “kéo” tất cả các chỉ số bạn muốn sử dụng. Do sau 30 ngày TradingView trừ tiền; nếu trừ chẳng thành công thì tài khoản có thể chuyển sang chế độ cơ bản và chẳng bị mất tiền. Tuy nhiên, tất cả các chỉ số hoặc chức năng trong tài khoản cũng còn, chẳng bị xóa.

Vì vậy, muốn sử dụng gì thì cứ lấy ra; không cần sử dụng thì bấm vào biểu tượng con mắt hoặc ẩn chữ để ẩn đi. Chẳng bao giờ xóa nó. Bởi vì một khi đã bị xóa, nó có thể chẳng được khôi phục lại sau 30 ngày! Theo TradingView, một tài khoản cơ bản chỉ có thể dùng tối đa ba chỉ báo.

Một số mẹo và tính năng hấp dẫn khi sử dụng TradingView

Nếu bạn đã từng giao dịch hay dùng TradingView một thời gian; có lẽ tất cả những điều trên đều quen thuộc với bạn. Do đó, bạn chẳng cần phải coi lại. Thay vào đó, nên tham khảo thêm TradingView còn nhiều điểm thú vị mà bạn cũng chưa biết; nếu như thế nên sử dụng ngay và luôn. Tối đa hóa kỹ năng phân tích của bạn do chúng rất có ích!

TradingView hiển thị hàng loạt những khung thời gian

Là một nhà giao dịch, khi phân tích một cặp tiền, bạn có thể phân tích nhiều mức thời gian để đánh giá xu hướng và tìm điểm vào lệnh. Thông thường, những nhà giao dịch đi từ khung lớn sang khung nhỏ. Có nghĩa là, bạn sẽ được nhìn thấy những khung W và D trước; tiếp theo là các khung H4, H1 hay M15, M30 hoặc thậm chí M5.

Vì vậy, mỗi khi muốn xem, bạn cần bấm vào mỗi khung giờ trên biểu đồ, rất mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn dùng nhiều khung thời gian bất kỳ; bạn nên hiển thị tất cả chúng trên biểu đồ chính để dễ xem.

Bạn chỉ phải mở khoảng thời gian, tiếp theo đó tìm khoảng thời gian bạn thường dùng để phân tích; nhìn qua bên trái có thể thấy dòng “Thêm vào Yêu thích”.

Đó là kết quả của việc tích lũy tất cả khung thời gian và chúng có thể xuất hiện trên đồ thị chính; bạn chẳng còn phải nhấp chuột nhiều lần để coi mỗi khung.

Mẹo sử dụng TradingView
TradingView hiển thị hàng loạt những khung thời gian

Tắt thông tin sự kiện

Thông tin sự kiện là những sự kiện đã xảy ra với cặp tiền mà bạn hiện phân tích; chúng là các ô tròn nằm ở góc trên bên phải của phần biểu đồ chính. Phần này gây khó chịu do chúng thường bị lẫn lộn trong biểu đồ, làm cho biểu đồ trở nên xấu hơn.

Để đóng phần này, hãy nhấp chuột phải vào phần biểu đồ chính (Main Chart) và chọn Cài đặt; tiếp theo đó điều hướng đến hàng “Sự kiện”. Sau đó bỏ chọn hộp “Hiển thị sự kiện kinh tế” và nhấp vào “Hoàn tất”.

Phân chia biểu đồ

Đó là chức năng TradingView yêu thích của tôi. Trong TradingView bạn có thể có hai lựa chọn để phân chia biểu đồ: chia bố cục thành các cặp sản phẩm không giống nhau, hay cùng một sản phẩm. Tuy nền tảng Meta Trader 4 cũng cung cấp chức năng này; tuy nhiên giao diện trên TradingView dễ nhìn hơn và gần gũi với người dùng.

Bạn chỉ việc click vào ô “Chọn bố cục”, một bảng bố cục có thể hiện ra; sau đó chọn bố cục mà bạn muốn, ví dụ: Tách 2, Tách 3, Tách 4. Chú ý rằng chức năng này chỉ khả dụng lúc dùng phiên bản trả phí.

Như bạn có thể thấy, ba khung thời gian không giống nhau hiển thị trên màn hình là M5, M15 và M45. Điều đó rất hữu ích nếu bạn muốn chồng giá của cùng một thanh nến vào những thời điểm không giống nhau để xem giá di chuyển như thế nào.

Ngay cả lúci bạn vẽ các đường xu hướng trong một khung; chúng có thể xuất hiện đồng thời cho những khung còn lại, hỗ trợ cho bạn dễ dàng nhìn thấy chuyển động giá nhằm phân tích tuyệt vời hơn. Dĩ nhiên, tuy tích hợp 3 framework nhưng chức năng là chẳng giới hạn và bạn có thể dùng tất cả chúng nhằm phân tích xu hướng.

Di chuyển tới một khoảng thời gian cụ thể

Chức năng này rất tốt cho những người muốn kiểm tra lại hay hiểu lịch sử giá trong một thời gian cụ thể. Ví dụ: nếu bạn coi dữ liệu biểu đồ vàng cho ngày 2 tháng 2 năm 2020; nhưng chỉ kéo biểu đồ theo cách thủ công, bạn có thể chẳng bao giờ biết khi nào đến ngày đó. Vì vậy, nhằm tiết kiệm thời gian, nên dùng chức năng này như sau:

Bạn chỉ việc click vào chữ “đến” và một khung thời gian hiện ra; bạn chọn ngày giờ mà biểu đồ dịch chuyển đến đó, và bấm vào “mũi tên” màu xanh là xong.

Đó là kết quả dành cho bạn. Biểu đồ có thể chạy đến ngày 2 tháng 2 năm 2020 dựa trên mức thời gian bạn đang dùng; vì vậy bạn chẳng cần phải kéo tay. Tuyệt, phải không?

Trên TradingView có chức năng khôi phục

Lúc thực hiện phân tích, bạn sẽ được vẽ nhiều trendline và áp dụng nhiều chỉ báo công cụ trên cùng một biểu đồ; làm cho biểu đồ trở nên xấu xí.

Chức năng khôi phục
Trên TradingView có chức năng khôi phục

Nếu như bạn nhấp vào nút này, chúng có thể quay trở lại thời gian trước lúc bạn vẽ nó, tương tự như phím tắt Ctrl + Z. Chức năng này hơi khác đối với công cụ vẽ loại bỏ hoặc chỉ báo loại bỏ được mô tả trong những phần trước.

Vì bạn sẽ dần buông bỏ những gì mình chẳng thích chứ chẳng phải là tất cả. Bên cạnh đó, khi vô tình làm rơi công cụ; bạn có thể nhấp vào ô bên dưới để khôi phục dần phần mình đã xóa.

Biểu đồ xuất hiện trong một khung thời gian nhất định

Điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn hiện dùng những công cụ GANN và Fibonacci. Khi vẽ, các mẫu này có thể hiển thị trên bất kỳ khung thời gian nào vì sự đồng bộ hóa bởi TradingView thiết lập. Ví dụ: nếu bạn vẽ trong một khung lớn như khung W; tiếp theo đó kéo xuống để coi ở khung M5, bạn có thể thấy Fibonacci chiếm hết nến và khó nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn coi trong một số khung nhất định; nên xóa chúng đi.

Lấy tất cả những công cụ hay dùng nhất

Lúc phân tích giá, bạn thường phải kết hợp các trendline với một loạt những công cụ chỉ báo. Chẳng hạn như Fibonacci hoặc sóng Elliott hoặc những mâu hình TradingView tích hợp sẵn. Và lần nào bạn cũng phải bấm vào mỗi mẫu hình rồi chọn những chỉ số, sẽ rất mất thời gian. Vì vậy, nhằm tiết kiệm tiền, nếu bạn sử dụng bất kỳ công cụ nào nhiều; nên “kéo chúng ra” bằng cách nhấp vào hộp bên trái “Lưu vào mục yêu thích”, vì chúng tôi sẽ dẫn bạn đến khung thời gian.

Giữ những mục ghi chú không chạy “loạn xạ”

Nếu bạn sử dụng chế độ chú thích “văn bản” cho một khung thời gian. Lúc chuyển sang khung khác; những chú thích này có thể nhảy xa đến mức bạn chẳng thể tìm thấy.

Vì vậy, thay vì dùng “Văn bản”, nên chọn “Văn bản cố định” hoặc “Ghi chú cố định”. Lúc bạn ghim những nhận xét đó ở đâu đó, lúc chuyển sang những mức thời gian khác. Nó cũng ở đó và bạn có thể dễ dàng xem hay ghi nhớ trong vài ngày hay phiên giao dịch tiếp theo.

Ghi chú không chạy “loạn xạ”
Trading giữ những mục ghi chú không chạy “loạn xạ”

Cách thêm những cặp tiền tệ một cách nhanh nhất

Lúc bạn lần đầu tiên truy cập TradingView; họ có thể chỉ đáp ứng cho bạn một số cặp tiền tệ nhất định. Đôi lúc có các cặp tiền “kỳ cục” mà bạn chẳng sử dụng. Do đó, bạn phải nhập lại phần này mỗi khi thay đổi tài khoản hay đăng ký tài khoản mới, bao gồm cả cặp tiền tệ mà bạn muốn dùng.

Nhằm tiết kiệm tiền, bạn nên “Xuất những danh sách giám sát”. Sau này, nếu bạn chuyển sang tài khoản mới, bạn có thể có tên trong danh sách này. TradingView có thể tự động tổng hợp tất cả những đồng tiền của bạn trong danh sách; chẳng cần phải nhập từng đồng một theo cách thủ công!

Tổng kết

Nền tảng cung cấp cho người dùng nhiều công cụ phân tích thị trường hữu ích. Xây dựng cầu nối vững chắc cho các nhà giao dịch trên khắp toàn cầu. Tradingview có thể giúp cho bạn tham khảo và hiểu rõ về nhiều chiến thuật và mục đích đầu tư khác nhau. Bên cạnh đó, bạn vẫn đượcc chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nhà giao dịch khác nhau. Ngoài ra, phần mềm đem tới nhiều thuận lợi hiện đại cho việc phân tích cặp tiền tệ.

Trên đây là tất cả thông tin và hướng dẫn cách sử dụng TradingView; hy vọng với bài viết này hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TradingView là gì? Một số mẹo khi sử dụng TradingView