Sàn Tastyworks là gì? Tổng quan thông tin về sàn giao dịch Tastyworks

Bạn đang tìm kiếm cho mình 1 sàn môi giới, hay bạn muốn biết nhiều hơn về các sàn giao dịch. Và từ đó đê chọn ra cho mình 1 nhà môi giới phù hợp. Có thể bạn vẫn chưa bao giờ từng nghe tới tên gọi về sàn Tastyworks. Là do nó là 1 giao dịch còn khá mới ở trên thị trường giao dịch online. Vậy sàn Tastyworks là gì? Những thông tin xoay quanh sàn giao dịch Tastyworks. Cùng tìm hiểu bài viết sau của giaiphapchungkhoan nhé!

Sơ lược về sàn Tastyworks

Sàn Tastyworks bắt đầu như một đại lý môi giới từ năm 2017. Cho dù công ty môi giới này chưa có lịch sử lâu đời như sàn E-Trade hay sàn Charles Schwab. Tuy nhiên, điều đó chẳng có nghĩa là những nhà lãnh đạo của sàn giao dịch này là những người thiếu kinh nghiệm.

Theo thực tế, những giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch là những người đứng sau thinkorswim. Đó là 1 sàn giao dịch được đánh giá cao đã được bán cho sàn TD Ameritrade từ năm 2009. Bây giờ, họ đã trở lại kinh doanh môi giới. Kinh doanh mới để phục vụ những nhà giao dịch; đặc biệt là 1 sàn giao dịch muốn tìm kiếm hoa hồng hấp dẫn cho những nhà giao dịch quyền chọn. Sàn giao dịch thậm chí còn cung cấp giới hạn hoa hồng thấp hơn lúc giao dịch quyền chọn.

Sàn Tastyworks đáp ứng những tính năng và tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn cho những nhà giao dịch tích cực. Thế nhưng, các điều kiện đó chẳng hấp dẫn so với toàn bộ mọi người. Gồm có như những nhà giao dịch mua và nắm giữ lâu dài hoặc những nhà giao dịch mới hay thương nhân giao dịch quỹ tương hỗ (vì các sàn giao dịch chẳng đáp ứng những tài sản nói trên).

Tastyworks là một nhà môi giới chứng khoán
Tastyworks chính là một nhà môi giới chứng khoán

Giao dịch trên sàn Tastyworks có an toàn không?

Với mỗi sàn giao dịch sẽ được giới thiệu trên BrokerChooser đều được quy định từ tối thiểu chỉ 1 đại lý hàng đầu. Do đó, với nghĩa cơ bản đó, sàn Tastyworks là tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó, nó công bố báo cáo tài chính mỗi năm ở trên trang web của sàn; và cơ cấu sở hữu với kiểm soát của nó là rõ ràng. Thế nhưng, nó chưa có nền tảng ngân hàng, cũng chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán và chưa được kiểm toán do những công ty kiểm toán Big Four.

Dựa vào phân tích chuyên sâu của hơn 70 sàn giao dịch trực tuyến; gồm có cả việc kiểm tra tài khoản thực của sàn. Chúng tôi đã chọn công ty mẹ là sàn giao dịch quyền chọn tuyệt vời nhất cho năm 2021. Xem danh sách hết tất cả của những ai đã chiến thắng.

Tính năng nổi bật được ưa thích hàng đầu của sàn Tastyworks

Bạn muốn tìm kiếm những chiến thuật giao dịch mới? Bạn nên theo dõi những giao dịch của những nhà giao dịch đã chọn bằng cách dùng tính năng Nguồn cấp dữ liệu theo dõi. Bạn sẽ biết được lúc nào họ giao dịch, chiến thuật của họ và nguyên nhân tại sao họ giao dịch. Bạn vẫn được tìm hiểu về chuyên môn của họ và xem kết quả có lời của họ. Do đó, với tính năng đó, bạn chẳng chỉ đơn giản là quan sát ai đó.

Tính năng đó tuyệt đối sẽ điều chỉnh; do đó bạn hãy thêm và hủy theo dõi bất kỳ nhà giao dịch nào bạn muốn. Điều này giống với tính năng CopyTrader của sàn eToro. Tuy nhiên, thêm nhân tố xã hội vào trải nghiệm của người tham gia.

Tính năng nổi bật được ưa thích hàng đầu của sàn Tastyworks
Tính năng nổi bật được ưa thích hàng đầu của sàn Tastyworks

Gửi và rút tiền tại Tastyworks

Cho dù không yêu cầu số tiền ký quỹ tối thiểu, việc rút tiền sẽ chịu mức phí và bạn phải cẩn thận về những hình thức khác nhau mà bạn có thể (và không thể) dùng lúc nạp tiền vào và ra khỏi công ty.

Sàn Tastyworks giao dịch những loại tiền ảo nào?

Tiền mã hóa đang là 1 loại tài sản có thể giao dịch thịnh hành. Sàn Tastyworks đã đáp ứng giao dịch tiền mã hóa; trong khi rất nhiều nhà giao dịch trực tuyến không cho phép giao dịch tài sản này (sàn TradeStation, sàn Robinhood và Webull là một số trường hợp ngoại lệ). Thế nhưng, bạn cũng cần trả 1 khoản hoa hồng khiêm tốn; và như đã đề cập ở trên, khoản phí này cũng được giới hạn.

Bạn sẽ được giao dịch 13 loại tiền mã khác nhau; gồm có những loại thịnh hành nhất như BTCn, Bitcoin Cash, ETH hay LTC, v.v.

Phí hoa hồng trên Tastyworks

Đa số những sàn hay tính phí hoa hồng lúc mua và bán những quyền chọn. Tuy nhiên, sàn Tastyworks chỉ tính một khoản phí cố định cho việc mua và bán sẽ chẳng tính  phí. Sàn giao dịch Tastyworks tính phí 1 đô la cho việc mua hợp đồng; sau đó giảm giá cho người mua và người bán xuống 0,5 đô la, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành là 0,65 đô la.

Sàn giao dịch giới hạn hoa hồng ở mức 10 đô la cho từng điều kiện giao dịch quyền chọn. Ngay cả khi bạn giao dịch 10 hoặc 20 hợp đồng, hoa hồng cũng là 10 đô la. Tất nhiên, nếu như bạn thực hiện một giao dịch quyền chọn hỗn hợp với rất nhiều điều kiện, bạn sẽ mất nhiều phí hơn do có nhiều điều kiện hơn ở giao dịch. Tuy nhiên, từng điều kiện sẽ chỉ bị tính phí 1 đô la cho mỗi hợp đồng, giới hạn tổng cộng là 10 đô la. Do đó, 1 giao dịch quyền chọn hai điều kiện của 20 hợp đồng sẽ mất 20 đô la. Ngay cả với 40 hợp đồng, bạn chỉ phải trả 20 đô la.

Sàn Tastyworks cũng hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa và tính phí mua với bán 1%. Sàn giao dịch cũng giới hạn hoa hồng giao dịch tiền mã hóa ở mức 10 đô la. Do đó, lúc giao dịch của bạn trên 1.000 đô la, bạn chẳng phải trả thêm bất cứ khoản mức hoa hồng nào vào giao dịch đó.

Thế nhưng, nếu như bạn giao dịch hợp đồng tương lai; bạn nên chi trả hoa hồng 1,25 đô la cho các vị thế mở trong hợp đồng tương lai tiêu chuẩn.

Ưu điểm nổi bật của Tastyworks

Tastyworks phần lớn tập trung vào giao dịch chứng khoán thịnh hành với những nhà giao dịch. Với cổ phiếu, nhà giao dịch sẽ kiếm lãi (hay lỗ) nhanh chóng. Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm 1 sàn môi giới tập trung vào loại tài sản đó, thì sàn Tasteworks là dành cho bạn. Ví dụ: nhà môi giới Tasteworks đáp ứng những chứng khoán sau: cổ phiếu; ETF, quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai quyền chọn, tiền mã hóa.

Ưu điểm nổi bật
Ưu điểm nổi bật của Tastyworks

Một vài chứng khoán chẳng hạn cổ phiếu và ETF thích hợp để đầu tư dài hạn. Trong khi những chứng khoán khác thích hợp để giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư. Bên cạnh đó, sàn giao dịch có 1 biểu phí hoa hồng cực hấp dẫn để thu hút những nhà giao dịch quan tâm đến việc giao dịch những chứng khoán nói trên.

Nếu sàn Tastyworks chưa thích hợp với chiến thuật giao dịch của bạn. Bạn cũng có thể chọn sàn Mitrade hoặc sàn TradeStation, đó là các nhà môi giới hỗ trợ giao dịch chứng khoán rất tốt để bạn tham gia đầu tư.

Nhược điểm đặc biệt mà sàn giao dịch Tastyworks cần cải thiện 

Bên cạnh những ưu điểm thì sàn Tastyworks không thể tránh khỏi những hạn chế. Hãy tiếp tục cùng với giaiphapchungkhoan xem là sàn giao dịch này có những ưu nhược điểm gì!

Thiếu những loại tài sản giao dịch thịnh hành

Sàn Tastyworks đáp ứng cho những nhà giao dịch nhiều loại tài sản giao dịch. Thế nhưng, nhà môi giới này hỗ trợ những loại tài sản dày đặc nhưng không phong phú. Về mặt này, sàn Tastyworks có vẻ kém thu hút hơn, đặc biệt là đối với những nhà giao dịch theo kiểu mua và giữ dài hạn. Điều này là do nhà môi giới chưa đáp ứng một vài loại tài sản thịnh hàng như trái phiếu với quỹ tương hỗ. Câu hỏi không phải là liệu sàn Tastyworks có tính phí giao dịch quỹ tương hỗ hay không, mà là nhà môi giới này hoàn toàn không đáp ứng giao dịch quỹ tương hỗ. Trái phiếu cũng giống vậy.

Sự thiếu sót này chẳng tác động tới bạn nếu bạn chẳng phải là nhà giao dịch vào những loại tài sản trên. Ngoài ra, sàn giao dịch còn hỗ trợ nhiều loại tài sản thịnh hành khác.

Chưa cho phép giao dịch lô lẻ

Ngay cả lúc mua hay tái đầu tư cổ tức, sàn Tastyworks chua hỗ trợ giao dịch lô lẻ. Với giao dịch phân đoạn, bạn sẽ đặt tất cả số tiền nhỏ của mình vào thị trường. Bạn thậm chí sẽ tiến hành kế hoạch tái đầu tư cổ tức với những khoản đầu tư nhỏ. (Dù sao thì sàn giao dịch này cũng chưa cho phép tái đầu tư cổ tức, đó sẽ là một vấn đề.)

Trong khi nhiều nhà giao dịch không tập trung vào cổ phiếu phân đoạn. Với những nhà giao dịch mới hay những nhà giao dịch lâu năm; đó được xem là sự khác biệt giữa nhà môi giới này với nhà môi giới khác. Nếu đó là 1 tính năng đặc biệt đối với bạn; hãy xem danh sách những nhà môi giới giao dịch lớn về cung cấp cổ phiếu phân đoạn của Bankrate.

Tastyworks tồn tại nhiều điểm hạn chế cần được cải thiện
Tastyworks tồn tại nhiều điểm hạn chế cần được cải thiện

Quá trình cài đặt chậm

So với những nhà môi giới khác, phải mất rất nhiều thời gian hơn để mở một tài khoản với những chương trình thử nghiệm. Hiện nay, việc mở một tài khoản giao dịch thường chỉ mất 15 phút, bao gồm cả việc nạp tiền trong quá trình mở tài khoản hay nạp tiền ngay lập tức. Sau khi có tài khoản, bạn nhìn thấy khái quát hơn về nhà môi giới này.

Lúc mở tài khoản với sàn giao dịch Tasyworks, bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung: “Vui lòng lưu ý email” Chào mừng “được gửi 3 đến 5 ngày sau khi tài khoản của bạn đã được cấp tiền”. Mặc dù Robinhood hỗ trợ cho bạn khoản thanh toán trả trước 1.000 đô la ngay lập tức lúc bạn mở tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tiến hành giao dịch trên sàn Tastyworks. Bạn thậm chí sẽ chưa đăng nhập được vào nền tảng giao dịch cho tới khi tài khoản của bạn được phép giao dịch hết. Đó là 1 trở ngại cho những nhà giao dịch muốn tham gia thị trường.

Các đối thủ cạnh tranh và lựa chọn thay thế của sàn Tastyworks là ai?

Trong khi sàn Tasyworks chắc chắn là 1 công ty môi giới online thịnh hành; cho bạn nên đánh giá một vài lựa chọn giống như thế khác mà bạn sẽ có dựa trên tình hình cá nhân của bạn. Một vài tùy chọn thay thế thịnh hành là Robinhood với Webull; tuy nhiên cũng có một số tùy chọn thay thế tốt ít được biết tới nhiều hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên trang tùy chọn thay thế hấp dẫn này.

Tổng kết

Sàn Tastyworks chắc chắn sẽ trở thành 1  nhà môi giới rất thu hút cho những nhà giao dịch năng động. Đặc biệt nhất là những ai thích giao dịch những tài sản có độ chuyển động cao, tuy nhhiên chưa muốn trả nhiều phí.

Hoa hồng thấp đối với giao dịch quyền chọn là điểm thu hút đối với phân khúc nhà giao dịch này. Đặc biệt là lúc thực hiện những giao dịch lớn để hưởng lợi từ giới hạn hoa hồng. Bên cạnh đó, mức hoa hồng thấp đối với cổ phiếu và ETF cũng sẽ hấp dẫn những nhà giao dịch mua và nắm giữ trong dài hạn; ngay cả lúc chúng được giao dịch không thường xuyên.

Thế nhưng, các nhà giao dịch đang tìm kiếm 1 nhà môi giới giao dịch quỹ tương hỗ với trái phiếu (1 loại thịnh hành cho những nhà đầu tư đã nghỉ hưu); sẽ cần chọn 1 nhà môi giới khác.

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn Tastyworks là gì? Tổng quan thông tin về sàn giao dịch Tastyworks