Sàn NAGA: Khái niệm, sản phẩm và nền tảng giao dịch

Sàn NAGA là gì? Đối với một nhà giao dịch lâu năm và chuyên nghiệp, cái tên sàn NAGA thì chẳnh còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với một người mới chưa tiếp cận nhiều đến thị trường thì đây chắc hẳn sẽ là một nhà môi giới ngoại hối ít được biết đến hơn.

Chúng ta hiếm khi nghe nói về sàn NAGA ở những diễn đàn do nhà môi giới này dường như chỉ tập trung phát triển dịch vụ môi giới và chưa thực sự hoàn thành tốt ở chiến lược marketing; nhất là ở những thị trường Châu Á trong đó có cả Việt Nam.

Thế nhưng, nếu bạn biết về sàn giao dịch NAGA, bạn sẽ chẳng dễ dàng bỏ lỡ nó. Hãy tham khảo phần đánh giá nhà môi giới ngoại hối này theo cách khách quan nhất.

Sàn NAGA là gì?

NAGA được biết tới như một nền tảng giao dịch ngoại hối và CFD rất tiềm năng, nơi những trader có thể thích, chia sẻ và sao chép những khoản đầu tư của họ vào trên 950 công cụ tài chính không giống nhau. Chẳng hạn như Forex, hàng hóa, tiền mã hóa và cổ phiếu, hợp đồng tương lai, kim loại, chỉ số, năng lượng và ETF, v.v.

Sàn giao dịch NAGA được ra mắt từ năm 2015 do Yasin Qureshi và Benjamin Bilski. Trong vòng những tháng sau khi công bố, sàn NAGA đã nhận được tài trợ bởi 1 trong các ngân hàng thâm niên nhất của Đức và được trao giải ngân hàng quốc tế đầu tiên ở London. Từ giữa năm 2017, NAGA đã nhận những tài trợ bởi 1 trong các công ty đầu tư hàng đầu ở Trung Quốc và đã niêm yết trên sở chứng khoán Frankfurt. Dựa trên mức giá phát hành, đợt ra mắt ban đầu đạt ROI 260%. Hiện nay, NAGA Exchange có trên 650.000 tài khoản đã đăng ký và đã thực thi hàng chục triệu lệnh cho tới thời điểm này.

NAGA được biết tới như một nền tảng giao dịch ngoại hối và CFD rất tiềm năng
NAGA được biết tới như một nền tảng giao dịch ngoại hối và CFD rất tiềm năng

Những sản phẩm giao dịch tại sàn NAGA

Sàn NAGA đáp ứng đa dạng loại sản phẩm, gồm có cả các tài sản thường được giao dịch thịnh hành trên thị trường cũng như các tài sản tài chính cao cấp, tạo điều kiện cao nhất cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp

 • Ngoại hối: Đáp ứng tối đa 48 cặp ngoại hối, gồm có cả các chuyên ngành; cặp tiền chéo với ngoại lai.
 • Chỉ số: Các trader có thể giao dịch 14 chỉ số chứng khoán ở rất nhiều thị trường không giống nhau; bao gồm cả chỉ số của riêng bởi sàn giao dịch NAGA Save. Một số chỉ số thịnh hành chăng hạn như US30, SPX500, JPN225, UK100 và NAS100…
 • Hàng hóa: Gồm có kim loại, năng lượng và nông sản. Kim loại thì gồm có vàng, bạc với đồng. Các nguồn năng lượng là khí đốt tự nhiên, dầu WTI với dầu Brent. Một số sản phẩm nông nghiệp gồm có cà phê, ngô, lúa mì và đậu nành.
 • Cổ phiếu: Trên sàn NAGA, các nhà giao dịch có thể giao dịch cổ phiếu với CFD và đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu. Trên 400 mã cổ phiếu từ 400 công ty danh tiếng được niêm yết trên những sàn giao dịch chứng khoán lớn trên toàn cầu.
 • Tiền mã hóa: Được phép giao dịch 12 loại tiền mã hóa vốn hóa lớn ở thị trường. Nhà giao dịch có thể mua, bán và lưu trữ ở trên ví NAGA.
 • ETF của quỹ được giao dịch: Các nhà đầu tư có thể giao dịch 17 ETF.
 • Hợp đồng tương lai: Nhà môi giới NAGA cho phép những nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai với 12 chỉ số của chứng khoán.
Những sản phẩm giao dịch
Những sản phẩm giao dịch tại sàn NAGA

Các loại tài khoản trên sàn giao dịch NAGA

Sàn NAGA sẽ có những tài khoản giao dịch như sau:

Tài khoản Demo

Lúc bạn đăng ký tài khoản NAGA với thông tin về cá nhân và những giấy tờ liên quan; bạn có thể nhận được một tài khoản mô phỏng như đã mặc định. Tài khoản mô phỏng miễn phí thì chẳng có ràng buộc. Sử dụng tài khoản mô phỏng, bạn sẽ thực hành giao dịch online và làm quen với những tài sản và dịch vụ của sàn giao dịch. Tài khoản mô phỏng có sẵn 10.000 đô la tiền mã hóa. Vì vậy bạn sẽ được giao dịch chẳng có rủi ro cho tới khi bạn cảm thấy đã tự tin để mở tài khoản thật trên sàn NAGA.

Tài khoản dựa trên cấp độ

NAGA chỉ hỗ trợ 1 loại tài khoản cho toàn bộ những nhà đầu tư. Tuy nhiên, có 6 cấp độ không giống nhau, lúc bạn đạt đến số tiền ký quỹ đã quy định, bạn cần cải thiện tài khoản của bạn và nhận được những điều kiện giao dịch hoàn hảo hơn.

– Tài khoản cấp Bronze: Khoản tiền gửi thấp nhất là 2.500 đô la, chênh lệch từ 1,7 pips và hoa hồng 0,2%.

– Tài khoản Bạc: Số tiền gửi ít nhất sẽ là 5.000 đô la, chênh lệch từ 1,7 pips và hoa hồng 0,2%.

– Tài khoản Vàng (thịnh hành nhất): Số tiền gửi thấp nhất là 25.000 đô la, chênh lệch là 1,2 pips và hoa hồng là 0,1%.

– Tài khoản Kim cương: Số tiền gửi thấp nhất 50.000 đô la, chênh lệch từ 0,9 pips và 0,1% hoa hồng.

– Cấp độ tài khoản Crystal: Số tiền gửi thấp nhất 100.000 đô la, chênh lệch từ 0,7 pips và 0,1% hoa hồng.

Các loại tài khoản
Các loại tài khoản ở trên sàn giao dịch NAGA

Nền tảng giao dịch của sàn NAGA

Là 1 trong các nhà môi giới hàng đầu trong lĩnh vực về công nghệ giao dịch; sàn NAGA đã phát triển ra 1 nền tảng giao dịch chỉ riêng của sàn dành cho người tham gia vào sàn NAGA. Nền tảng sàn NAGA, bên cạnh việc cung cấp 2 trong số những nền tảng thịnh hành nhất trên thị trường lúc này là phần mềm MetaTrader 4 và MetaTrder 5.

Phần mềm MetaTrader 4 và MetaTrader 5

Cả hai đều là phần mềm giao dịch ngoại hối và CFD được dùng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. MetaTrader 4 đơn giản, gần gũi với người dùng và có thể đáp ứng đa số những nhóm khách hàng, từ các nhà giao dịch mới làm quen với tới nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. MetaTrader 5 sinh sau đẻ muộn, được tăng trưởng và bổ sung thêm các chức năng mới dựa trên các chức năng hiện có của MetaTrader 4 nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của các nhà đầu tư khó tính nhất. Cả MetaTrader 4 và MetaTrader 5 đều được dùng trên máy tính bằng phần mềm với ứng dụng di động.

So sánh các chức năng đơn giản của hai phần mềm giao dịch MetaTrader 4 và MetaTrader 5:

Nền tảng giao dịch NAGA

Nền tảng của riêng sàn NAGA sẽ có hai phiên bản; 1 phiên bản web với 1 phiên bản di động. Nền tảng NAGA tổng hợp hai phhương thức giao dịch: ngoại hối, CFDs và Copy Trading.

Một trong những điều rất quan trọng của nền tảng này chính là nó hoạt động tương tự là 1 trang mạng xã hội (Facebook, Twitter hoặc là Instagram…). Là do ở đây người giao dịch có thể cập nhật trạng thái của họ và song song đó có thể kiểm tra trạng thái của những người dùng khác và tương tác trực tiếp với họ ở trên nền tảng vượt trội. Chẳng giống như MetaTrader 4 hay MetaTrader 5; những khu vực này được phân tách bằng các tab cụ thể chứ chẳng phải tất cả trên cùng 1 màn hình.

Những chức năng áp dụng cho biểu đồ giá:

 • Có 7 biểu đồ giá và 9 mức thời gian
 • Trên 90 chỉ báo kỹ thuật với công cụ vẽ để phân tích biểu đồ
 • Khả năng thay đổi kích thước và cuộn biểu đồ bằng những thao tác chuột đơn giản
 • Chức năng lưu biểu đồ giống với MetaTrader 4 / MetaTrader 5
Nền tảng giao dịch của sàn NAGA
Nền tảng giao dịch của sàn NAGA

Copy trading (Giao dịch sao chép)

Sàn NAGA cho phép những nhà giao dịch sao chép giao dịch từ các nhà đầu tư khác trực tiếp ở trên nền tảng độc quyền của nó. Không giống như các nền tảng giao dịch sao chép khác như mql5, Zulutrade hoặc Myfxbook, các nhà giao dịch trên sàn NAGA có thể sao chép tín hiệu miễn phí. Mỗi khi ai đó sao chép giao dịch của họ, bộ tạo tín hiệu có thể nhận được tiền thưởng. Khoản tiền thưởng đó sẽ tăng lên dựa trên cấp tài khoản, ít nhất 0,1 đô la cho mỗi giao dịch của tài khoản Iron Trader và 0,3 đô la cho mỗi giao dịch của tài khoản Crystal Trader. Bạn cũng xem được những mức thưởng này trong bảng so sánh loại tài khoản.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn tuyệt đối có thể chia sẻ những tín hiệu giao dịch của bạn để nhận tiền thưởng.

Một số dịch vụ khác được đáp ứng trên NAGA

Tại sàn NAGA còn được cung cấp rất nhiều dịch vụ. Hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu sàn này còn có dịch vụ nào nữa nhé!

CYBO

Đây là 1 robot giao dịch thông minh có thể kiểm soát rủi ro cho những nhà giao dịch. Được trang bị với các thuật toán cùng với quy trình giao dịch khá phức tạp. CYBO còn có thể xác nhận các cơ hội tuyệt vời để vào hay ra lệnh. Các nhà giao dịch muốn dùng công cụ đó chỉ cần giải đáp một vài thắc mắc về thói quen giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro và sở thích thị trường của họ. CYBO sẽ ngay tức thì mà tự động thiết lập những chiến thuật giao dịch dựa vào thông tin này và bắt đầu tìm kiếm cơ hội vào và ra lệnh bất kể là nhân tố cảm xúc.

Hiện nay, công cụ này tại sàn NAGA đang được bảo trì; vì vậy giaiphapchungkhoan không thể đánh giá cụ thể hoạt động và hiệu quả của nó.

NAGA Portfolios

Các danh mục đầu tư sẽ được thiết kế trước bởi những chuyên gia đứng đầu của sàn NAGA. Các nhà giao dịch có thể quyết định có nên đầu tư vào danh mục đầu tư này hay không khi xem xét tỷ suất sinh lợi và mức độ rủi ro. Đó là 1 công cụ rất có ích, một danh mục đầu tư giúp phong phú hóa những sản phẩm đầu tư, từ đó giảm bớt các rủi ro đối với việc chỉ chăm chăm đầu tư vào 1 loại tài sản cụ thể. Do đó khách hàng của sàn NAGA rất hào hứng với công cụ này.

2% Interest CFDs

Các nhà giao dịch được quyền ghi nợ một số tiền cụ thể từ tài khoản giao dịch của họ để đầu tư vào chương trình. Số tiền này sẽ được hưởng lãi suất 2% trên 1 năm. Số tiền còn lại ở trong tài khoản, nhà giao dịch được quyền dùng trong bất cứ giao dịch nào của họ. Chẳng hạn như: nếu bạn đưa 2.000 đô la vào tài khoản của mình và quyết định đầu tư 1.000 đô la vào gói sinh lời của NAGA, bạn sẽ có 1.000 đô la để giao dịch ngoại hối; kim loại, sao chép thương mại hoặc đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán, ETF…

Số tiền đầu tư tối thiểu để kiếm lời là 103,81 EUR.

Giáo dục

Sàn NAGA đáp ứng cho khách hàng của mình tài liệu, video và kiến ​​thức phong phú liên quan tới giao dịch ngoại hối về cách đầu tư.

Đòn bẩy, phí hoa hồng và chênh lệch trên sàn NAGA

Có thể thấy, chỉ giao dịch CFD và ETF chứng khoán mới có hoa hồng. Tuy nhiên, ngay cả lúc đó hoa hồng cũng thấp – tương ứng là 0,2% và 0,1%. Mức chênh lệch sàn NAGA vẫn có tính cạnh tranh. Chẳng hạn như: chênh lệch bình quân trên 1 cặp tiền tệ chính như EUR / USD là 1,2 pips.

Mức chênh lệch của sàn NAGA trên những cặp ngoại hối chính bắt đầu ở mức 1 pip và cao hơn trên những công cụ khác. Sàn giao dịch sẽ không tính phí để mua cổ phiếu thực.

Đòn bẩy

Đòn bẩy cao nhất mà sàn NAGA cung cấp là 1:30; được quy định do FCA cho dù sàn NAGA chẳng được cơ quan này quy định. Thế nhưng, những nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể giao dịch theo tỷ lệ 1: 200 nếu họ đáp ứng một vài yêu cầu của nhà môi giới về khối lượng giao dịch; tổng tài sản với kinh nghiệm ở lĩnh vực tài chính.

Đòn bẩy của sàn NAGA
Đòn bẩy của sàn giao dịch NAGA còn thấp

Tỷ lệ đòn bẩy của từng sản phẩm giao dịch sẽ không giống nhau như sau:

 • Ngoại hối: 1:30 cho những cặp chính, 1:20 cho những cặp giao dịch chéo và exotics.
 • Tiền mã hóa: 1: 1.
 • Chỉ số chứng khoán: 1:20 hay 1:10.
 • Cổ phiếu CFD là 1: 5.
 • Hàng hóa: 1:20 cho vàng, 1:10 cho phần còn lại.
 • ETF là 1: 5.
 • Hợp đồng tương lai sẽ là 1:10 hay 1:20.

Phí hoa hồng

Hoa hồng chỉ được tính đối với giao dịch CFD cổ phiếu, ở mức 0,2% / giá trị giao dịch cho những loại tài khoản Iron Trader; Bronze Trader với Silver Trader và 0,1% / giá trị giao dịch cho những loại tài khoản còn lại.

Chênh lệch

So với mặt bằng chung của thị trường, mức chênh lệch của sàn NAGA đang ở mức trung bình cao nhất. Dù rằng sàn NAGA hiện thực thi chính sách “không hoa hồng”; chi phí tạo chênh lệch sẽ cao hơn nhiều khi so với hoa hồng; nhất là khi thị trường chuyển động và chênh lệch ngày càng rộng.

Phương thức nạp và rút tiền trên sàn giao dịch Naga

Sàn NAGA đáp ứng cho nhà giao dịch đa dạng phương thức gửi và rút tiền như chuyển khoản; thẻ Visa / Master, ví điện tử (Skrill, Neteller, Sofort, Giropay, iDeal, EPS, p24), ngân hàng trực tuyến; ngân hàng địa phương và tiền gửi tiền mã hóa (BTC, ETH, Bitcoin Cash, Dash, LTC và NAGA Coin).

Khoản tiền gửi thấp nhất là 250 USD, không có phí đặt cọc và thời gian xử lý là tức thì.

Số tiền rút ít nhất là 50 USD; bất kỳ khoản rút tiền nào ít hơn số tiền này sẽ phải chịu phí 10 USD/ lần rút. Thời gian để rút tiền về tài khoản của bạn sẽ là 24h (ví điện tử); 3 đến 5 ngày (thẻ Visa / Master), 2 đến 3 ngày (Internet Banking); rút ​​tiền mã hóa trong thời gian 1 giờ.

Nếu như tài khoản giao dịch mà không được hoạt động trong 3 tháng liên tục; bạn sẽ phải chi trả một khoản phí tương ứng là 20 EUR.

Dịch vụ khách hàng

Trang web hiện có sẵn cả tiếng Việt. Nếu như bạn có bất cứ câu hỏi hay boăn khoăn nào; bạn sẽ truy cập trực tiếp vào phần FAQ của trang web. Bên cạnh đó, website còn cung cấp dịch vụ live chat giúp cho bạn phản hồi với tốc độ cực nhanh.

Dịch vụ khách hàng
Dịch vụ khách hàng của sàn NAGA có hỗ trợ tiếng việt

Tổng kết ưu và nhược điểm của sàn NAGA

Ưu thế:

 • Sàn NAGA được cấp phép từ những cơ quan kiểm soát có uy tín.
 • Có rất nhiều loại sản phẩm giao dịch đa dạng; cung cấp gần như đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư.
 • Nhiều tài khoản giao dịch.
 • Giao dịch chẳng có hoa hồng hay phí thấp.
 • Nền tảng giao dịch phong phú và có nhiều công cụ hỗ trợ tuyệt vời.
 • Đa dạng phương thức gửi và rút tiền.
 • Trang web hỗ trợ tiếng Việt và trò truyện trực tiếp hoạt động 24/5.

Hạn chế của sàn NAGA:

 • Tỷ lệ đòn bẩy còn khá thấp.
 • Tiền gửi tối thiểu rất cao.

Là một nhà môi giới trẻ, sàn NAGA hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các nhà môi giới ngoại hối có kinh nghiệm và đáng tin cậy ở trên thị trường. Nền tảng giao dịch và những điều kiện của sàn giao dịch cũng tuyệt vời; cộng với nhiều điểm vượt trội và độc quyền. Sau khi đọc đánh giá của giaiphapchungkhoan, nếu sàn NAGA thực sự thích hợp với nhu cầu và vốn của bạn; bạn sẽ mở được tài khoản giao dịch với nhà môi giới.

Giao dịch trên sàn NAGA có an toàn không?

Tiếp theo, bạn cùng đồng hành với giaiphapchungkhoan đến với phần cuối của bài đánh giá sàn giao dịch NAGA. Sàn giao dịch NAGA có an toàn không? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này; bạn nên tham khảo những quy định và giấy phép của sàn giao dịch NAGA.

NAGA Exchange được kiểm soát từ những tổ chức uy tín. Những cơ quan kiểm soát bảo vệ các nhà giao dịch thông qua những chính sách. Chẳng hạn như các chương trình hoàn trả để thu hồi các khoản đầu tư từ khách hàng ở tình huống nhà môi giới không trả được nợ. Cụ thể, NAGA Exchange được quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) số 204/13; Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) số 609499 hay Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin) số 135203; Ủy ban Nazionale per le Società e la Borsa (Consob) Số 3844 và Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) Số 3591. Những cơ quan kiểm soát theo dõi hành vi của các nhà môi giới và nếu có vấn đề gì diễn ra; họ sẽ thực hiện hành động quan trọng.

Ngoài ra, tiền của những người tham gia sẽ được lưu giữ ở những tài khoản tách biệt với các ngân hàng hàng đầu bởi EU quản lý. Điều đó đảm bảo rằng những quỹ được riêng biệt khỏi vốn công ty và đã đảm bảo chúng chẳng bị dùng sai mục tiêu. Bên cạnh đó, giao diện được bảo vệ bởi tường lửa và các giao thức mã hóa; và toàn bộ những tài khoản NAGA đều có lựa chọn thêm xác mình đa nhân tố lúc đăng nhập để tăng thêm bảo mật.

Tạm kết

Tóm lại, bài viết này cho chúng ta hiểu được 1 công ty đã phát triển dựa trên sự đổi mới mạnh mẽ về công nghệ giao dịch. Do đó, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu; giao dịch trên sàn NAGA sẽ mở ra cơ hội đầu tư tuyệt vời. Vì vậy giao dịch xã hội sẽ giúp bạn trên mọi bước đường.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn NAGA: Khái niệm, sản phẩm và nền tảng giao dịch