Đầu tư lướt sóng là gì? Rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng là 1 thuật ngữ chẳng còn gì xa lạ đói với những nhà giao dịch. Đó là 1 hình thức đầu tư thịnh hành nhất hiện tại. Hình thức này nhanh chóng tạo ra lợi nhuận và hoàn vốn nhanh chóng; đó là điều hấp dẫn các nhà giao dịch. Thế những, rủi ro do cách làm đó đã đem đến là không nhỏ. Thế thì, đầu tư lướt sóng là gì? có nên đầu tư lướt sóng không? hần bài viết này sẽ giúp bạn tự có đáp án cho chính bạn.

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư này cũng còn được gọi là đầu tư ngắn hạn. Đó là một hình thức giao dịch trong đó những Trader sử dụng sự chuyển động của thị trường nhằm kiếm lời ít. Thông qua hình thức giao dịch những lệnh ở 1 khoảng thời gian ngắn hạn.

Về bản chất của đầu tư ngắn hạn là đầu cơ. Những Trader lướt sóng là những Trader giao dịch thời gian ngắn hạn. Xuất hiện nhiều lần ở mỗi ngày. Các nhà giao dịch kiếm lời dựa theo các chuyển động nhỏ ở trên thị trường. Do đó, nếu giá có lời thì sẽ có rất nhiều nhà giao dịch sẵn sàng bán chúng. Điều đó đã làm cho thị trường bình ổn hơn.

Đầu tư lướt sóng cũng còn được gọi là đầu tư ngắn hạn
Đầu tư lướt sóng cũng còn được gọi là đầu tư ngắn hạn cũng là hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư này chính là 1 phương thức đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu (CP) ngắn hạn. Chứng khoán tăng đột biến có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hay lên đến một năm. Những người đầu tư hay gọi nó là “sóng thần”. Chứng khoán lướt sóng làm tắng lợi nhuận lên cao nhất dựa trên những chuyển động ngắn hạn, đem đến lợi nhuận khủng.

Bình thường, những nhà giao dịch ưa thích đầu tư lướt sóng cổ phiếu hơn là đầu tư vào trái phiếu. Nguyên nhân rất là đơn giản, CP lên xuống theo thị trường mỗi phút. Với hình thức chọn chính xác sản phẩm có tiềm năng, lướt sóng đem đến nhiều lãi suất hơn với khoảng thời gian ngắn hạn, vài ngày hay thậm chí là chỉ vài giờ. Trái phiếu có lời cố định, lãi mỗi năm sẽ rất khó để lướt sóng.

Lý giải lý do vì sao nhiều người thích đầu tư chứng khoán lướt sóng?

Nếu đã hiểu đầu tư lướt sóng là gì? Câu hỏi lí giải điều gì đã làm nhiều nhà giao dịch lại ưa thích đầu tư lướt sóng chứng khoán cũng là một điều đáng để ý tới. Phần 1 người giao dịch chứng khoán thà đầu tư lướt sóng hơn là việc nắm giữ CP dài hạn.

  • Sóng cũng còn được gọi là cơ hội đầu tư ngắn hạn luôn được diễn ra. Chẳng có trong CP này, nó cũng xảy ra trong CP khác. Làm ra rất nhiều cơ hội kiếm lời hơn cho người tham gia giao dịch.
  • Sóng không kéo dài quá lâu. Do đó, nhà giao dịch vừa có thể kiếm lời vừa sẽ thu hồi vốn siêu nhanh. Đó cũng là một lợi thế khá vượt trội, thu hút nhiều nhà giao dịch lựa chọn đầu tư ngắn hạn hơn là dài hạn.
  • Lý do kế tiếp là sóng có lãi suất cực cao. Những nhà giáo dịch biết nắm giữ cơ hội sẽ kiếm được lãi suất khổng lồ miễn là sự chuyển động nhỏ. Thế nhưng, đây cũng chỉ là những thứ xuất hiện lúc lướt sóng thành công.

Các rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Bất cứ hình thức giao dịch nào cũng có các rủi ro nhất định. Đầu tư lướt sóng thì cũng chẳng được ngoại lệ. Nếu như bạn đã hiểu được bản chất của đầu tư ngắn hạn, thì cũng cần hiểu những rủi ro của hình thức đầu tư này.

Những rủi ro khi đầu tư lướt sóng
Các rủi ro thường gặp khi đầu tư ngắn hạn

Rủi ro ở thị trường

Giao dịch trong thị trường tài chính chẳng có khi nào cũng đem đến những lãi suất cao. Quan trọng nhất là ở đầu tư chứng khoán ngắn hạn, rủi ro là điều chẳng thể tránh được. Bản chất của hình thức này là đầu tư với thời gian ngắn. Thị trường tài chính luôn chuyển động. Do đó, nhà giao dịch nên qiuan sát kỹ thông tin trước lúc vào hoặc dừng lệnh một cách thích hợp.

Rủi ro về thời gian

Giao dịch trực tiếp với chiến thuật hiệu quả cần có sự nhất quán. Điều đó tức là với việc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian lúc đầu tư ngắn hạn. Luôn quan sát hành động. Và từ đó tìm ra những cơ hội giao dịch phù hợp. Nếu như bạn chẳng thế bắt được dấu hiệu ở phía thị trường; điều đó có nghĩa là bạn đang tuột mất việc kiếm lời.

Tác động tới tâm lý giao dịch của những nhà đầu tư

Tâm lý vẫn là 1 nhân tố đặc biệt tác động tới thành công trong giao dịch. Lướt sóng dành cho các nhà giao dịch năng động, nhạy bén và quyết đoán. Tuy nhiên, vẫn nên có kiên nhẫn mà chờ đợi chớp thời cơ tuyệt vời nhất.

Cách đầu tư chứng khoán lướt sóng sao cho hiệu quả

Khi đã tìm hiểu cách đầu tư này thì đừng bỏ qua cách đầu tư này sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nó sẽ giúp cho bạn rất thuận tiện và có ích trong việc đầu tư của bạn. Hãy cùng giaiphapchungkhoan tham khảo cách đầu tư dưới đây.

Xác định xu hướng của thị trường chung

Điều đầu tiên người tham gia đầu tư nên phân tích xu hướng chung từ thị trường hiện nay. Nhân tố này giữ một vai trò rất đặc biệt. Bởi vì đa phần những CP đều di chuyển theo hướng với thị trường. Vì thế, nếu di chuyển theo chiều hướng chung của thị trường, xác suất Trader đánh giá chính xác chuyển biến của CP càng tăng.

Cách đầu tư chứng khoán lướt sóng sao cho hiệu quả 
Cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn sao cho hiệu quả

Điều xác nhận đúng xu hướng sẽ giúp nhà giao dịch kiếm lợi nhuận nhanh chóng mà cũng có ít rủi ro. Và ngược lại, đánh giá không đúng có thể dẫn đến tài sản của nhà giao dịch “không cánh mà bay mất”. Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chính là đừng nên mua thấp và bán ra ở mức gá cao. Mà là mua lúc giá có xu hướng tăng lên và bán ra lúc giá có xu hướng giảm. Chẳng cần mua thấp cũng chẳng cần phải bán cao.

Phân tích trào lưu đang hot

Lúc chấp nhận đầu tư lướt sóng, nhà giao dịch nên tập trung phân tích những “xu hướng” phổ biến lúc hiện tại. Điều đó sẽ giúp cho bạn được hiểu nhóm ngành nào được quan tâm đến nhiều nhất. Nó cũng hấp dẫn sự chú ý từ nhiều nhà giao dịch.

Đi hết đợt sóng

Những nhà giao dịch chẳng nên quá vội mua với bán chứng khoán mà chẳng có sự tính toán; hay lên kế hoạch từ trước. Sự chuyển động giá thường xuyên sẽ đem tới lợi tức đầu tư cao hơn cho những giao dịch từ bạn.

Lời kết

Có lẽ nội dung trên là vài điều lý giải về hình thức đầu tư lướt sóng chứng khoán hiện tại. Ngoài ra, giaiphapchungkhoan đã tổng hợp nhiều hình thức để lướt sóng sao cho hiệu quả nhất dành cho những nhà đầu tư. Hãy ghé thăm giaiphapchungkhoan để đón đọc thêm nội dung về Chứng khoán cơ sở là gì nhé!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu tư lướt sóng là gì? Rủi ro khi đầu tư lướt sóng