Chơi chứng khoán là gì? So sánh giữa chơi chứng khoán với BĐS

Chơi chứng khoán là gì? Dần dần có rất công ty niêm yết ở sàn chứng khoán. Thế nhưng, những nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc xem nên đầu tư mua cổ phiếu (CP) hoặc mua đất để kiếm lời. Phần dưới đây là nói cụ thể hơn về những ưu nhược điểm của từng kênh đầu tư. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lựa chọn.

Tìm hiểu về chứng khoán

Sự trỗi dậy của công nghệ kỹ thuật số đòi hỏi những người đầu tư phải đi ngược lại hướng đi và trở nên giàu có. Cách để kiếm tiền nhanh chóng và đạt kết quả như mong đợi hiện nay đã lỗi thời hay rất lạc hậu. Bạn nên mua CP, đầu tư bất động sản (BĐS) hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng? Đây sẽ là lời giải đáp cho bạn!

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là bằng chứng thay cho tài sản của doanh nghiệp và được ban hành do những doanh nghiệp và tập đoàn. Chứng khoán được ban hành thông qua nhiều hình thức khác nhau như CP, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng từ lưu ký.

Chứng khoán là bằng chứng thay cho tài sản của doanh nghiệp
Chứng khoán là bằng chứng thay cho tài sản của doanh nghiệp

Chơi chứng khoán là gì?

Chơi chứng khoán là gì? Làm giàu từ chứng khoán như thế nào? … là câu hỏi thú vị nhất hiện nay.

Chơi chứng khoán là phương thức mua bán CP và trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… ở sở giao dịch chứng khoán. Lợi nhuận đến từ sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán của những chứng khoán đó.

Chơi ký quỹ chứng khoán là gì?

Ký quỹ chứng khoán là gì? Nó là một dạng đòn bẩy tài chính của giới đầu tư. Nghĩa là bạn sẽ vay tiền cho việc đầu tư mua CP. Thế nhưng, không phải CP nào cũng đều được ký quỹ. Và tỷ lệ cho vay và số tiền cho vay là khác nhau đối với mỗi cổ phiếu. Những người tham gia đầu tư phải tìm hiểu kỹ thông tin này trước khi sử dụng ký quỹ.

Vì vậy, tượng tư như đầu tư BĐS, bạn không phải có nhiều vốn nhưng cũng có thể chơi chứng khoán. Điều hết sức đặc biệt và rất quan trọng là bạn cần có kiến ​​thức cho việc đầu tư.

Những thuật ngữ quan trọng trong chứng khoán

Sau khi hiểu chơi chứng khoán là gì, bạn phải hiểu từng những loại chứng khoán. Vấn đề đó mang lại lợi ích to lớn cho việc đầu tư vào chứng khoán ở thị trường. Những loại giao dịch chứng khoán thường là gì? Hiện tại, có ba loại chứng khoán chính là CP, trái phiếu hay chứng khoán phái sinh.

Cổ phiếu là gì?

CP là 1 loại CP có nhiều người tham gia đầu tư nhất; chúng được tổ chức phát hành CP yêu cầu bồi thường.

Có bai loại CP: CP ưu đãi cổ tức, CP ưu đãi hoàn trả lại và CP ưu đãi biểu quyết.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là 1 loại bảo mật khác. Trái phiếu là chứng chỉ nợ mà công ty hay tổ chức ban hành trả cho chủ sở hữu.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Đây là sự xác định quyền sở hữu 1 phần vốn của người đầu tư vào quỹ đại chúng.

Chứng quyền là gì?

Là 1 chứng quyền cho phép người nắm giữ quyền mua CP cơ sở của tổ chức ban hành với giá cố định tuy nhiên, trong 1 mức thời gian xác nhận.

Tìm hiểu các thuật ngữ quan trọng trong chứng khoán
Tìm hiểu các thuật ngữ quan trọng trong chứng khoán

Chứng quyền có bảo đảm là gì?

Chứng quyền có bảo hiểm là chứng khoán cho phép tổ chức phát hành mua hoặc bán chứng khoán cơ sở. Hơn nữa, nó được đảm bảo với 1 mức giá định trước và một thời gian nhất định.

Chứng chỉ lưu ký là gì?

Chứng từ lưu ký là chứng khoán được ban hành trên cơ sở chứng khoán của những doanh nghiệp được xây dựng và hoạt động hợp pháp ở Việt Nam.

Chứng khoán phái sinh là gì?

Các công cụ phái sinh là những khoản đầu tư an toàn hơn CP và trái phiếu. Rủi ro tối thiểu và vẫn có lãi. Thế nhưng, các sản phẩm phái sinh không có gì khác với cờ bạc. Bạn sẽ thắng nhiều ván liên tục; tuy nhiên chỉ thua một ván thôi là bạn sẽ phải trả giá bằng mọi thứ, thậm chí mất trắng và bị thua lỗ.

Cách chơi chứng khoán?

Làm thế nào để chơi chứng khoán? Cách chơi chứng khoán như thế nào để mang lại kết quả cao thì không phải ai cũng đều biết.

Cũng như nhiều kênh đầu tư khác, người tham gia đầu tư cần hiểu luật chơi, có kiến ​​thức về đầu tư chứng khoán, có tư duy và có vốn. Bên cạnh đó, việc đầu cơ chứng khoán còn lệ thuộc phần lớn vào tình hình kinh tế, chính trị và xã hội. Do đó, không cần đầu tư mua CP và trái phiếu, v.v. Bạn phải tìm hiểu đầu tư vào loại hình nào trước khi bỏ tiền vào đó để mang lại kết quả cao nhất.

So sánh giữa chứng khoán với BĐS

Để so sánh rõ nét hơn giữa việc chơi chứng khoán và BĐS thì phải nhìn nhận được những ưu và nhược điểm của 2 kênh đầu tư này. Nào, hãy cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu phần dưới đây về ưu và nhược điểm của chứng khoán với BĐS nhé!

Những ưu và nhược điểm của chứng khoán

Lúc mà bạn tìm hiểu chơi chứng khoáncách chơi chứng khoán, người tham gia đầu tư cần hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của việc chơi chứng khoán!

Về ưu điểm:

– Có tính pháp lý rất cao, nó được pháp luật công nhận và bảo vệ

– Khởi đâu số vốn nhỏ cũng được

– Không phải trả phí chênh lệch

Những ưu và nhược điểm của chứng khoán
Những ưu và nhược điểm của chứng khoán

– Được phép sử dụng biên độ đòn bẩy tài chính

– CP là 1 tài sản rất dễ trong việc lưu trữ

Nhược điểm của chơi chứng khoán

– Rủi ro khi thanh khoản

– Rủi ro do sàn giao dịch chứng khoán mang lại

– Thị trường chứng khoán chỉ hoạt động 4 giờ một ngày.

– Các công ty chứng khoán không có sàn giao dịch chứng khoán ảo

Những ưu và nhược điểm của BĐS

BĐS là tất cả các tài sản nói đến đến đất đai được cố định ở mỗi mảnh đất. Gồm có cả những thứ thuộc sở hữu của mảnh đất đó chẳng hạn: đất nền hay nhà ở, nhà ga hoặc là chung cư và các công trình, …

Ưu điểm của đầu tư BĐS

– Có thể trả góp khi tiền gần hết vốn hoặc vốn ít

– Bạn được phép dùng đòn bẩy tài chính để vay theo lãi suất ngân hàng.

– Nhu cầu về gia dịch BĐS đang tăng lên từng ngày.

– Tính thanh khoản rất tốt

– Giá đất sẽ chỉ tăng hoặc giữ nguyên, chứ ít khi đi xuống.

Về nhược điểm

– Nếu không có kiến ​​thức đầu tư BĐS, bạn rất dễ rơi vào bẫy thị trường và bẫy đầu tư.

– Các chu kỳ tăng giá thường không bị tắt, hiếm khi tăng mạnh như chứng khoán.

– Rất nhiều thời gian được dành cho việc nghiên cứu và phân tích thị trường trước khi đầu tư.

Tạm kết

Nói chung, hiểu về chơi chứng khoán là gì và  so sánh những ưu và nhược điểm của chứng khoán với BĐS. Bên cạnh đó, bạn được lựa chọn đầu tư vào đâu để đạt được lợi nhuận như bạn mong muốn. Bài viết trên là những điều bạn phải hiều về chơi chứng khoán cũng như là cách chơi chứng khoán như thế nào. Đó là các tài liệu cần thiết và đặc biệt quan trọng trong bước mở đầu để hỗ trợ cho bạn hiểu rõ về lĩnh vực đó. Chúc may mắn!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi chứng khoán là gì? So sánh giữa chơi chứng khoán với BĐS