ADA coin là gì? Hướng dẫn mua bán Cardano

Đồng ADA coin cũng chiếm lĩnh một phần thị trường tiền điện tử giống như Bitcoin và Ethereum và nó cũng có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Vậy, ADA coin là gì?

ADA coin là 1 trong các loại tiền mã hóa được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường ngay bây giờ. Đã có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào ADA coin mà không thực sự hiểu rõ về loại tiền mã hóa này là gì và làm thế nào để giao dịch nó. Đó là lý do tại sao mà giaiphapchungkhoan muốn chia sẻ bài viết này!

ADA coin là gì?

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về ADA coin là gì? đồng ADA hay Cardano được coi như một nền tảng blockchain phi tập trung. Người tạo ra đồng tiền này là Charles Hoskinson. Đó cũng là người tạo ra một loại tiền mã hóa dường như ai cũng biết đến – Ethereum. Vào năm 2017, Cardano chính thức được niêm yết và huy động vốn thành công thông qua ICO, với số vốn lên đến sáu mươi triệu đô la Mỹ.

Charles Hoskinson - Người sáng lập ra đồng ADA
Charles Hoskinson – Người sáng lập ra đồng ADA

Những nhà phát triển được ADA cho phép làm nên DeFi một nền kinh tế tài chính phi tập trung và tạo dựng những dApp.

Kể từ lúc được ra mắt, trước những cuộc “thay máu” mạnh trên thị trường cryptocurrency; ADA vẫn luôn đứng vững và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, mã thông báo ADA đứng trong số ba loại tiền mã hóa có giá trị bậc nhất trên thị trường crypto, với tổng giá trị là tám mươi USD.

Những điểm nổi bật của ADA coin

Có lẽ ADA coin thành công như vậy là do nó có nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, ba vấn đề chính của blockchain có thể được giải quyết hoàn toàn, đó là:

Khả năng mở rộng

Như thường lệ, khi nói đến khả năng mở rộng, người ta sẽ nghĩ ngay đến các giao dịch TPS trên giây. Nhưng khi đối với ADA coin, khả năng mở rộng gồm có ba yếu tố dưới đây:

Khả năng mở rộng của ADA coin trên 3 yếu tố
Khả năng mở rộng của ADA coin trên 3 yếu tố
  • TPS – Giao dịch mỗi giây: Các nhà phát triển đã bao gồm nhiều thuật toán đồng thuận Ouroboros trong Cardano; thuộc vào nhóm Proof of Stake
  • Mạng: Cardano dùng công nghệ RINA, nó có thể chia mạng thành nhiều mạng con có thể tương tác với nhau khi cần thiết để tăng băng thông
  • Mở rộng dữ liệu: ADA coin quan tâm đến hai giải pháp; sidechains và phân vùng để giúp giảm kích thước dữ liệu trên mỗi giao dịch.

Về khả năng tương tác

Có rất nhiều nền tảng blockchain khác nhau trên thị trường. Nhưng thật không may, chúng không thể giao tiếp hoặc tương tác. Tuy nhiên, theo lộ trình của nhà phát triển, sau giai đoạn Goguen; sẽ có giải pháp cho vấn đề tương tác giữa các blockchains.

Tính bền vững

Tính bền vững là rất quan trọng đối với các dự án blockchain. Để đồng tiền điện tử này hoạt động ổn định trong dài hạn; Cardano Foundation cần có một khoản ngân sách đủ lớn để giúp Cardano phát triển ngay cả sau khi hợp đồng với IOHK hết hạn vào năm 2020. Đây cũng là lý do ADA đang xem xét việc tạo ra một quỹ dự trữ tương tự như những gì Dash đã làm. Chính là, khi một khối mới được tạo, một phần ADA sẽ được thu thập.

Phương thức hoạt động của ADA coin

ADA coin hoạt động dựa vào thuật toán đồng thuận blockchain PoS (Proof of Stake). Nó mang nghĩa là các nút phải đặt cọc để tham gia xác nhận giao dịch trên các khối. Hệ thống bao gồm hai lớp khác biệt với những chức năng khác nhau tuyệt đối:

Lớp CSL

Là lớp đầu tiên của hệ thống ADA coin được tạo ra do Đại học Edinburgh và IOHK. Nó có cấu trúc tương tự như Bitcoin, nhưng nó dùng thuật toán bằng chứng cổ phần.

Lớp CLL

Giống như hợp đồng thông minh nó có khả năng tự động phê duyệt các app. Đặc điểm nổi trội của khóa học CLL là nó khả năng ứng biến hay thích ứng khi nhà cung cấp hoặc khách hàng đề nghị.

Nhìn vào thực tế ta thấy, những đồng coin khác chỉ có một lớp tương ứng là CSL. Còn ADA coin thì phát triển hai lớp, đây chính là điểm khác biệt và là bước đột phá hoàn toàn mới mới trên thị trường tiền điện tử.

Hướng dẫn mua bán Cardano (ADA)

Để mua đồng ADA bạn cần được thông qua trung gian của các loại tiền điện tử
Để mua đồng ADA bạn cần được thông qua trung gian của các loại tiền điện tử

Để dễ dang mua, bán hãy trao đổi ADA coin, nó đều được thực hiện trên những sàn giao dịch. Nhưng hiện nay bạn không được mua loại tiền này bằng tiền fiat trên sàn giao dịch. Muốn mua nó bạn cần được thông qua trung gian của các loại tiền điện tử có giá trị khác như Bitcoin hay là Ethereum,… Và nhờ vào đó đó mà bạn mới dùng được chúng để mua ADA coin ở sàn giao dịch.

Tùy theo hướng đi và chiến lược của coin này trong tương lai mà sẽ có các máy ATM và thẻ ghi nợ ADA. Với cách này, là bạn có thể dùng chúng giống hệt như bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Tạm kết

Bài viết trên là những thông tin nói về ADA coin. Qua những gì giaiphapchungkhoan đã chia sẻ chắc có lẽ bạn cũng đã biết ADA coin là gì và những điểm nổi bật của nó. Nếu như bạn có ý định sở hữu và kinh doanh loại tiền điện tử này, bạn có thể thực hiện theo cách mà giaiphapchungkhoan chia sẻ ở trên. Nếu như bạn có chỗ chưa hiểu thì bạn có thể để lại phần bình luận bên dưới giaiphapchungkhoan sẵn lòng hỗ trợ cho bạn. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm tiền điện tử:

Tổng kết: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “ADA coin là gì? Hướng dẫn mua bán Cardano

  1. Pingback: ADA coin là gì? Hướng dẫn mua bán Cardano – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ADA coin là gì? Hướng dẫn mua bán Cardano - Giải Pháp Chứng Khoán