Trailing stop là gì? Tại sao các Trader sử dụng lệnh này

Ngoài stop limit với take profit thì Trailing stop chính là một trong các lệnh rất hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó không quá cứng nhắc như lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời mà bạn thường dùng. Đó là một công cụ rất có ích sẽ giúp bạn kiếm lời do nó tự động di chuyển lệnh cắt lỗ của bạn theo xu hướng giá giống như bạn mong đợi. Vậy Trailing Stop là gì? Tại sao phải dùng lệnh này khi đầu tư? Cùng giaiphapchungkhoan khám phá nhé!

Trailing stop là gì?

Trailing stop chính là 1 lệnh stop loss hay còn gọi là cắt lỗ. Thế nhưng, chẳng giống với giới hạn cắt lỗ luôn cố định; ở bất cứ thời điểm nào bạn đặt cắt lỗ; khi bạn đạt tới điểm đó, thì lệnh sẽ tự động đóng. Trailing stop là 1 lệnh cắt lỗ động thường di chuyển theo hướng của xu hướng của lệnh. Tức là, bạn sẽ đặt điểm dừng lúc mà lệnh của bạn có lãi và giá sẽ tăng lên một số pip nhất lúc khi lệnh Buy của bạn có lãi. Và ngược lại nếu lệnh bán của bạn có lãi thì giá sẽ giảm.

Điều đó sẽ làm cho bạn luôn giữ được hầu hết lợi nhuận của bạn lúc giao dịch. Ngay lúc giá mới đi ngược lại với xu hướng như dự kiến; Trailing stop chẳng di chuyển theo chiều ngược lại mà nó sẽ đứng yên và quay 1 công cụ cắt lỗ tĩnh thật sự.

Trailing stop chính là 1 loại lệnh cắt lỗ trong giao dịch
Trailing stop chính là 1 loại lệnh cắt lỗ trong giao dịch

Tại sao nên sử dụng lệnh này

Trailing Stop loss là 1 công cụ vô cùng hiệu quả mà các nhà giao dịch phải dùng khi giao dịch ở thị trường Forex. Công cụ đó nếu được dùng đúng cách và đúng lúc sẽ đem đến các lợi ích không ngờ. Dưới đây là những lợi ích của việc dùng Trailing stop như sau:

  • Đưa ra quyết định đặt lệnh đơn giản hơn: Những nhà giao dịch hay có xu hướng bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc lúc giao dịch. Và mọi người ai cũng mong muốn kiếm được nhiều tiền nhất khi họ có 1 lệnh có lãi. Dùng lệnh này có thể giúp cho bạn gồng lời và biết khi nào nên sử dụng lệnh chốt lời.
  • Cắt lỗ: Nguyên tắc hoạt động của lệnh cắt lỗ này là di chuyển theo hướng có lợi nhuận. Cho tới khi giá di chuyển theo hướng ngược lại, nó sẽ trở thành một lệnh dừng lỗ tĩnh. Vì vậy, việc dùng lệnh này sẽ giúp bạn tránh được thua lỗ một cách đơn giản.

Đánh giá ưu nhược điểm của lệnh Trailing stop

Là một nhà đầu tư khi dùng bất cứ lệnh gì đều muốn biết lệnh đó được đánh giá như thế nào. Và đối với Trailing stop cũng vậy, cùng giaiphapchungkhoan tìm hiểu xem là có ưu nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm

Lợi nhuận chẳng có giới hạn: chẳng có ai có thể dự báo được giá sẽ tăng hoặc giảm bao nhiêu. Do đó bạn sẽ hối tiếc khi đặt lệnh giới hạn ở một mức giá cố định và chốt lời sớm khi xu hướng thị trường vẫn còn mạnh. Thế nhưng, việc dùng lệnh trailing loss với giá chốt lời linh hoạt và tuân theo giá thị trường sẽ giúp bạn tối tăng lợi nhuận cao nhất có thể.

Đánh giá ưu nhược điểm của lệnh Trailing stop 
Đánh giá ưu nhược điểm của lệnh Trailing stop

Tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian: Biến động giá của lệnh này đều tự động và bạn chẳng cần luôn cập nhật chuyển động giá thị trường để sửa lệnh.

Lệnh Trailing stop có nhược điểm nào?

Chẳng có gì chắc chắn rằng lệnh của bạn sẽ được thực hiện ở mức giá của lệnh Trailing stop. Giá chuyển động rất nhanh, quan trọng là đối với các tài sản tài chính không được giao dịch thường xuyên. Khiến việc khớp giá được tính toán trước tự động thành khó khăn hơn.

Rất khó để giao dịch các tài sản tài chính chuyển động mạnh bằng cách dùng lệnh dừng lỗ. Nếu như bạn đặt một giao dịch quá thấp để có thể chuyển động; thì khả năng rất cao là lệnh sẽ không được thực hiện.

Nếu như bạn dựa vào những điểm dừng tự động; bạn sẽ mất khả năng cho ra những quyết định phân tích với suy nghĩ về thời điểm mua hoặc bán.

Một số lưu ý khi dùng Trailing Stop

Nên chú ý rằng các lệnh dừng được tiến hành bởi hành động từ những người tham gia. Chẳng phải là những lệnh tĩnh đã cài đặt ở máy chủ, chẳng hạn như cắt lỗ hay chốt lời. Vì thế, không giống như lệnh này để tiến hành lệnh dừng. Bạn phải luôn giữ cho phần mềm Meta Trader 4 hoạt động không bị tắt. Tức là, nếu bạn đóng phần mềm Meta Trader 4 hay Meta Trader 5, Trailing stop sẽ không được hoạt động. Tuy nhiên, giá cắt lỗ sẽ được ghi lại khi bạn đóng MT4 hay MT5. Trailing stop sẽ hoạt động cho đến khi bạn chạy lại phần mềm.

Nếu đóng phần mềm MT4 hay MT5 thì Trailing stop sẽ không hoạt động nữa
Nếu đóng phần mềm MT4 hay MT5 thì Trailing stop sẽ không hoạt động nữa

Do đó, nếu như bạn vẫn muốn đóng; bạn phải có một VPS chạy riêng biệt để duy trì lệnh này.

Một tính năng khác của điểm dừng là nó chỉ có thể xử lý một lệnh một lần. Nếu có nhiều hơn một lệnh đang mở với lệnh Trailing stop thì chỉ lệnh dừng được mở cuối cùng được xử lý; những lệnh kia sẽ không được thực hiện chức năng này.

Tổng kết

Trailing stop loss là 1 công cụ hoàn hảo khi việc tối đa hóa lợi nhuận với làm giảm bớt thua lỗ. Nếu như bạn có rất ít nhiều thời gian để tập trung vào bảng giá hay phân tích kỹ thuật mỗi ngày. Với Trailing là 1 công cụ lý tưởng để giúp cho bạn không bị mất thời gian và đảm bảo những giao dịch có lợi nhuận cao nhất.

Với bài viết trên, giaiphapchungkhoan đã đem đến cho các bạn thông tin về lệnh dùng này và ưu nhược điểm. Cùng với đó là những lưu ý khi sử dụng Trailing stop. Hy vọng nội dung trên sẽ hưu ích và hỗ trợ bạn trong giao dịch.

Tham khảo thêm bài viết: Định chế tài chính có vai trò và đặc điểm gì?

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

1 những suy nghĩ trên “Trailing stop là gì? Tại sao các Trader sử dụng lệnh này

  1. Pingback: Trailing stop là gì? Tại sao các Trader sử dụng lệnh này – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trailing stop là gì? Tại sao các Trader sử dụng lệnh này