Giá vàng tăng trên thị trường vàng thế giới nhưng trong nước lại sụt giảm

Giá vàng tăng hay giảm là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.Tuần vừa qua, giá vàng ở trong và ngoài nước ghi nhận nhiều biến động mạnh. Đối với việc dự báo giá vàng tuần tới, nhiều người đã ​​tỏ ra khá thận trọng. Đầu giờ sáng 22/3, giá vàng trong nước chuyển động trái ngược với xu hướng của thị trường vàng trên thế giới. Bên cạnh việc giá vàng thế giới tăng trước nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên thì giá vàng ở trong nước lại giảm xuống dưới 69 triệu đồng/lượng. Giờ thì hãy đọc bài viết dưới đây của giaiphapchungkhoan xem giá vàng trong nước và thế giới chuyển động ra sao nhé!

Giá vàng thế giới bật tăng

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn cho vàng. Điều đó cũng đã đẩy giá vàng thế giới tăng mạnh ở phiên giao dịch đầu giờ sáng sớm ngày 22/3 (giờ Việt Nam).

Vàng giao ngay tăng lên 17,9 đô la/ounce tương ứng lên 1.937,3 đô la/ounce. Giá vàng giao tháng 4 của Hoa Kỳ cũng tăng lên 2% tương ứng tăng 1.933,6; giao dịch trong khoảng 1.917,2 đô la/ounce và 1.938,6 đô la/ounce.

Đầu giờ sáng 22/3, giá dầu thô trên sàn New York Mercantile Exchange tăng ổn định, giao dịch ở mức 110,5 đô la/thùng. Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao ở OANDA, cho biết các hoạt động xung quanh cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine sẽ thúc đẩy dòng tiền lớn đổ vào vàng. Nếu như những lệnh trừng phạt kích hoạt 1 đợt tăng giá hàng hóa khác; nó vẫn sẽ thúc đẩy đến vàng tương tự là 1 hàng rào chống lại lạm phát gia tăng.

Giá vàng thế giới bật tăng
Giá vàng thế giới bật tăng

Với mặt kỹ thuật, các người đầu cơ giá vàng lên kỳ hạn tháng 4 sẽ có ưu thế hơn. Nhóm đang đặt mục tiêu vàng vượt qua ngưỡng kháng cự chắc chắn ở mức 2.000 đô la/ounce. Nhưng lúc đó, mục đích ngắn hạn của những người đầu cơ là đẩy giá kỳ hạn xuống với mức hỗ trợ kỹ thuật nắm chắc ở mức 1.850 đô la/ounce. Mức kháng cự lần đầu là 1,951 đô la/ounce. Mức hỗ trợ thấp đầu tiên nằm ở mức 1.917,2 USD / ounce.

Lúc rạng sáng ngày 22 tháng 3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco là 1.936 đô la/ounce; tương ứng với mức 53,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

Đầu giờ sáng ngày 22 tháng 3, giá vàng trên cả nước hạ nhiệt; đa số những cơ sở kinh doanh về vàng bạc đều điều chỉnh giảm giá nhẹ. Thực tế, chênh lệch giá mua – bán vào khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng

Đặc biệt, DOJI tại Hà Nội giảm 400.000 đồng hướng mua vào; và bán ra xuống lần lượt 67,5 triệu đồng và 68,5 triệu đồng mỗi lượng. Ở khu vực TP. HCM, vàng DOJI mua vào là 67,7 triệu đồng/lượng; và bán ra là 68,7 triệu đồng/lượng; giảm 2 chiều 300.000 đồng so với ngày hôm trước.

Giá vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đầu giờ ngày 22/3, vàng SJC tại khu vực Hà Nội với Đà Nẵng giao dịch với khoảng 67,7 triệu đồng/lượng và 68,72 triệu đồng /lượng. TP. HCM, vàng SJC cũng được mua vào ngang với Hà Nội và Đà Nẵng; tuy nhiên mức bán ra dưới 20.000 đồng. Vậy thì, so với ngày hôm trước; giá Vàng SJC giảm 100.000 đồng hướng mua vàng vào và 200.000 đồng theo hướng bán ra.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ
Giá vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng ở những cửa hàng vàng bạc cũng không tăng mà giảm nhẹ dần

Khi giá vàng ở trong nước bị giảm và giá vàng thế giới tăng khi niêm yết trên sàn Kitco là 1.936 đô la/ ounce (tương ứng 53,7 triệu đồng/lượng quy đổi với tỷ giá ngân hàng Vietcombank (chưa tính thuế và phí)); cả trong nước với thế giới đều rút ngắn, vàng SJC và Ngân hàng Hàng hải cũng giảm. Quan trọng, Phú Quý SJC giảm 220.000 đồng hướng mua vào và 300.000 đồng hướng bán ra. Mức giảm đó, vàng SJC Phú Quý có giá 67,63 triệu triệu đồng/ lượng mua vào; và 68,6 triệu triệu đồng/ lượng bán ra. Vàng tại Maritime Bank được mua vào với giá 67,4 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 69 triệu đồng/ ượng; với hướng bán giảm 400.000 đồng và hướng mua giảm 200.000 đồng.

Dự đoán lạm phát tăng hỗ trợ vàng tăng giá

Lý do cơ bản làm cho vàng vẫn được giới đầu cơ quốc tế ưa thích là do họ dự đoán giá vàng tăng khi thị trường trong nước và thị trường hàng hóa dầu thô (kể cả dầu thô) có dấu hiệu phục hồi kinh tế. Vàng đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị trong thời kỳ lạm phát cao. Với xu hướng tăng của vài kim loại với giá dầu thô; cùng với việc Hoa Kỳ tiếp tục giữ lãi suất thấp và bơm nhiều tiền vào nền kinh tế; những người đầu cơ sẽ có lý do để tiếp tục. Mục tiêu đẩy giá vàng tăng cao hơn.

Dự báo tiềm năng

Những chuyên gia dự đoán giá vàng tăng lên mức 2.000 đô la/ounce trong ngắn hạn. Sẽ thấy được trong thời gian vừa qua vàng đã được thúc đẩy vì sự việc căng thẳng chính trị tại Ukraine và những lệnh trừng phạt đã xảy ra cho Nga.

Dự báo tiềm năng của giá vàng
Dự báo tiềm năng của giá vàng sẽ phục hồi trở lại

Từ 1.780 đô la/ ounce vào ngày 28 tháng 1; giá vàng tăng được 290 đô la trong vòng chưa đầy sáu tuần lên mức cao nhất thời gian ngắn hạn là 2.070 đô la. Thế nhưng, giá vàng còn giảm nhanh hơn ngay khi đã đạt mức cao từ ngày 8 tháng 3. Vàng sẽ giảm tổng cộng 175 đô la còn mức thấp 1,895 đô la ngay khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần trước. Thế nhưng, giá vàng tăng trở lại; lấy lại mức 1.950 đô la/ ounce và đóng cửa trên 1.920 đô la/ ounce vào ngày giao dịch cuối cùng trong tuần.

Bất chấp giá vàng có nhiều chuyển động với khoảng thời gian gần đây. Những chuyên gia đã cho rằng vàng có hoạt động mạnh trong vài tháng đầu của năm 2022; đây sẽ là cơ sở để giá vàng tăng. Đột phá 2.000 đô la/ ounce khi ngắn hạn.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy giá vàng tăng đối với thế giới nhưng thị trường vàng trong nước lại giảm nhẹ. Nhiều nhà đầu cơ đã e ngại khi dự đoán giá vàng sắp tới, có thể nói giá vàng tăng hay giảm còn là điều khiến người dùng còn lo lắng. Thế nhưng, theo dự đoán của chuyển gia giá vàng tăng trở lại trong thời gian sắp tới. Giá vàng có thể tăng mạnh trong năm 2022 không? Lời giải đáp là rất có thể vì những tháng đầu năm 2022 thị trường vàng diễn ra sôi động, giá vàng tăng mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn đầu vào vàng hãy cân nhắc, dành chút thời gian quan sát tình hình diễn biến của thị trường vàng trong và ngoài nước. Tham khảo ý kiến từ những chuyên gia để sáng suốt hơn trong đầu tư này nhé! Chúc may mắn!

Tham khảo thêm bài viết về vàng trắng trên trang của chúng tôi nhé!

Tổng hợp: giaiphapchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá vàng tăng trên thị trường vàng thế giới nhưng trong nước lại sụt giảm